PG Q.4 trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Chiều 3-5, tại tổ đình Linh Quang (Nguyễn Khoái, Q.4, TP.HCM) đã trang trọng tổ chức lễ rước Phật và tổ chức lễ Phật đản tại lễ đài của BTS GHPGVN Q.4.

q4 (1).jpg


BTS GHPGVN Q.4 tổ chức lễ rước Phật

Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh - đồng Phó trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Từ Giang, Chứng minh BTS GHPGVN Q.4; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.4 cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN Q.4, chư tôn đức Tăng đại diện các BTS GHPGVN Q.1, Q.10, Q.Phú Nhuận, H.Nhà Bè, chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện cùng đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp và Phật tử về tham dự.

q4 (2).jpg


An vị và tôn trí tại tịnh xá Linh Quang

Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, HT.Thích Thiện Tánh đã thay mặt cho chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ - Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ. HT.Thích Hạnh Ngộ đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Thay mặt cho chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Hồng Diễn, Chủ tịch UBMTTQVN Q.4 phát biểu chúc mừng tới toàn thể Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận có một mùa Phật đản với nhiều niềm vui và an lạc

Theo bà, Phật giáo quận 4 là đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận. BTS GHPGVN quận 4 luôn nâng cao tinh thần đoàn kết cùng chính quyền địa phương - chung tay xây địa phương thông qua các công tác từ thiện xã hội, chăm lo bữa cơm cho người nghèo, học bổng cho học sinh vượt khó, xây nhà tình thương…

q4 (5).jpg
HT.Thích Thiện Tánh tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

q4 (7).jpg
HT.Thích Hạnh Ngộ đọc diễn văn Phật đản

q4 (8).jpg
Đại diện chính quyền phát biểu

Nhân buổi lễ, BTC cũng đón nhận nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng từ chính quyền, BTS GHPGVN các quận, huyện lân cận và nhiều lời chúc mừng Phật đản an vui, hạnh phúc đến với Phật giáo huyện, Phật tử trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó BTC cũng đã trao 20 suất học bổng là 10 chiếc xe đạp và tiền tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn quận.

q4 (11).jpg

q4 (12).jpg
Tặng xe đạp và học bổng tới học sinh nghèo

q4 (13).jpg
Khóa lễ dâng hương và tụng kinh kính mừng Khánh đản

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, toàn thể chư tôn đức Tăng Ni cùng thắp nén tâm hương thành kính hướng về ngày Khánh đản và tụng thời kinh mừng ngày Đức Phật đản sanh.

Trước đó, BTS đã tổ chức lễ rước Phật từ Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật Q.4 về tịnh xá Linh Quang để thiết trí. Thay mặt cho BTC, ĐĐ.Thích Minh Bảo, Phó trưởng ban Thường trực đọc diễn băn bế mạc và hồi hướng.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày