PG Q.Phú Nhuận trang nghiêm mừng Phật đản

GNO - Chiều 11-5, BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận).

PN (1).jpg


Trang nghiêm lễ đài chính của BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận

Sau lễ chào quốc kỳ và đạo kỳ, HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Trưởng BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận, HT.Thích Huệ Minh tuyên đọc thông điệp Phật đản Vesak PL.2558 của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-Moon.

HT.Thích Thanh Hùng, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tuyên đọc diễn văn Phật đản của HĐTS. “Trong niềm hoan hỷ đón mừng ngày Khánh đản thiêng liêng, chúng ta quyết tâm tu tập và hoằng bá Phật pháp”, diễn văn nhắc nhở.

“Hoàn cảnh, phương tiện hoằng pháp của chúng ta ngày càng thuận lợi, phong phú. Các tự viện, các pháp khí, các khóa tu, các buổi giảng, kinh sách, báo chí và nhiều phương tiện truyền thông khác đã giúp cho việc hoằng pháp được rộng rãi, dễ dàng và có hiệu quả cao; thu hút, mời gọi, tạo tín tâm cho đông đảo Phật tử; nhất là tại các thành phố trên khắp cả nước. Nhưng, vẫn còn một điều gì đó thiếu cân đối: Chúng ta cần chuyển tải nhiều hơn về giáo lý của Đức Phật, niềm tin Phật, sự an bình trong đời sống vật chất và tâm linh đến các vùng sâu vùng xa, đến các biên địa, đến các vùng biển đảo máu thịt của đất nước chúng ta, nhất là các kiều bào Phật tử đang định cư và sinh sống ở nước ngoài.

Rất nhiều Phật tử đến chùa lễ Phật nghe giảng, nhưng chư Tăng Ni đến với các Phật tử, nhất là ở các vùng xa xôi, lại chưa được nhiều. Chúng ta chớ quên lời khuyên dạy của Đức Phật khi giáo đoàn mới được thành lập: “Này các Tỳ-kheo, hãy đi đi, đi khắp mọi nơi vì hạnh phúc của số đông, do lòng từ bi đối với cuộc đời, vì lợi lạc và hạnh phúc của Trời và Người”.

PN (2).jpg

PN (3).jpg
Chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử lắng lòng nghe thông điệp, diễn văn...

PN (11).jpg
Dâng hương, tụng kinh Khánh đản

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó chủ tịch UBMTTQVN Q.Phú Nhuận, đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng Phật đản.

Sau ba hồi chuông trống Bát-nhã rước Phật đản sanh, toàn thể chư tôn đức và Phật tử đã niêm hương bạch Phật, thực hiện thời kính ngắn, mừng Khánh đản.

Buổi lễ còn có trao bằng khen của UBND Q.Phú Nhuận đối với các cá nhân và tự viện có những hoạt động tốt trong công tác từ thiện.

PN (13).jpg


Phật tử đọc kinh

PN (16).jpg
Nghi thức thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

PN (18).jpg
UBND Q.Phú Nhuận tặng bằng khen chúc mừng đến tự viện và cá nhân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.
Ảnh: Trần Thế Phong

Tâm vô úy và không phiền muộn

GNO - Theo từ điển Collins thì từ của năm 2022 là “Permacrisis - Một giai đoạn bất ổn và mất an toàn kéo dài, đặc biệt là do một loạt các sự kiện thảm khốc”. 1

Thông tin hàng ngày