PG Sóc Trăng làm từ thiện trước thềm Đại hội

GNO - Chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ IX (2017-2022) sắp diễn ra vào 22-3 tới đây, Ban Từ thiện tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng Ban Tổ chức Đại hội, vận động gần 700 phần quà, tổng trị giá lên đến 145 triệu đồng, sẻ chia đến bà con nghèo từ nhiều dân tộc đang cộng trú tại tỉnh.
IMG_20170319_233906.jpg
Ảnh: Thích Quảng Thiện

Theo đó, lễ trao tặng quà từ thiện cho bà con được tổ chức thành hai đợt, vào chiều 18-3. Đợt I diễn ra tại Trung tâm từ thiện Văn hóa tâm linh Phật giáo Sóc Trăng (đường Kinh Thị Đội, P.8, TP.Sóc Trăng), bên cạnh hoạt động trao phát 500 phần quà, mỗi phần 200 nghìn đồng (ảnh), tại buổi lễ còn có chương trình giao lưu văn nghệ, với sự hưởng ứng của các nghệ sĩ như Dương Ngọc Thái, Ưng Hoàng Phúc, Thanh Tùng…

Đợt II diễn ra tại chùa Minh Đức (huyện Ngã Năm), với 150 phần quà, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho cuộc sống còn nhiều khó khăn của bà con dân tộc, của những mẹ già neo đơn, các gia đình hiếu học cũng như người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, theo đúng tinh thần nhập thế của đạo Phật nói chung và tôn chỉ của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng nói riêng.

Giao Hảo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày