Phái đoàn của Quốc hội giao lưu với Tăng Ni sinh

GNO - Phái đoàn Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên và Nhi đồng (Uỷ ban VH, GD, TN, TN & NĐ) của Quốc hội do GS.TS.Phan Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội khóa 14 làm trưởng đoàn, tối 1-11 qua đã đến thăm, chia sẻ, trao đổi với Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại Hà Nội.
dsc_5522.jpg
Quang cảnh buổi gặp

Cùng đi có HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Đại biểu Quốc hội khóa 14 - Ủy viên Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội; bà Hoàng Thị Hoa, Phó chủ nhiệm Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội; NS.Thích nữ Tín Liên, UV HĐTS, Đại biểu Quốc hội khóa 14 cùng các thành viên trong đoàn. TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo T.Ư, Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội - Đại biểu Quốc hội khóa 14 cùng chư tôn đức lãnh đạo Học viện và hơn 600 Tăng Ni sinh của Học viện trân trọng đón tiếp. Tại buổi thăm, TT.Thích Thanh Quyết phát biểu chào mừng và điểm lại quá trình xây dựng - phát triển của Học viện từ khi thành lập đến nay - đã khẳng định: có được cơ ngơi khang trang như ngày hôm nay… là nhờ sự lãnh đạo của Giáo hội, sự quan tâm của Nhà nước, chư tôn đức, Phật tử xa gần. Thượng tọa thông tin việc Học viện đã được cho phép đào tạo hệ Thạc sĩ Tiến sĩ…
dsc_5583.jpg
TS Phan Thanh Bình chia sẻ

Ông Phan Thanh Bình chia sẻ với các Tăng Ni sinh, đã trình bày về hệ thống tổ chức Uỷ ban VH, GD,TN, TN & NĐ của Quốc hội, trong đó có vấn đề Văn hóa Tâm linh. Ông Bình khẳng định, Phật giáo là một triết lý khoa học gắn liền với dân tộc, có truyền thống lâu đời và luôn được Nhà nước tôn trọng, tạo điều  kiện phát triển, đặc biệt là trong hệ thống giáo dục Phật giáo Việt Nam - đã góp phần xây dựng xã hội an lạc - hạnh phúc… Tăng sinh Thích Đạo Khuê thay mặt Tăng Ni sinh Học viện phát biểu cảm tưởng cũng như tham vấn với đoàn. TS Phan Thanh Bình trả lời - nhấn mạnh chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về các lĩnh vực của tôn giáo đã được nêu trong Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Tăng Ni sinh cần tìm hiểu rõ hơn, từ đó chấp hành đúng các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày một văn minh, giàu đẹp.
dsc_5599.jpg
TT.Thích Thanh Quyết trao quà tới đoàn
HT.Thích Bảo Nghiêm ban đạo từ, cám ơn phái đoàn đã để lại một buổi tối nhiều ấn tượng cho Tăng Ni sinh. Hòa thượng cũng tán thán chư tôn đức lãnh đạo Học viện, nhất là TT.TS Thích Thanh Quyết đã nỗ lực, chung tay xây dựng, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Tăng Ni sinh tu học; nhờ đó, lượng Tăng Ni mỗi khóa đều tăng lên về số lượng và chất lượng đào tạo cũng được nâng cao, các công trình phục vụ công tác đào tạo đang được xây dựng quy mô khang trang, khoa học…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hương án Ni trưởng Thích nữ Như Đức trong lễ tam thất - Ảnh: Nguyên Tài

Tưởng niệm tam thất trai tuần Ni trưởng Thích nữ Như Đức

GNO - Sáng nay, 26-1, Ban Trị sự GHPGVN quận Bình Thạnh và môn đồ đệ tử chùa Dược Sư đã trang nghiêm tổ chức lễ tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Như Đức, cố vấn Phân ban Ni giới Trung ương, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Dược Sư.

Thông tin hàng ngày