Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư làm việc tại Kon Tum

GNO - Ngày 28-2, Ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc với Phân ban GĐPT Kon Tum tại chùa Huệ Chiếu (TP.Kon Tum).

1kt.jpg


Toàn cảnh buổi làm việc

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi làm việc có ĐĐ.Thích Nhuận Thông, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Kon Tum cùng chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Kon Tum.

Về phía Phân ban GĐPT T.Ư có huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, Phó Thường trực Phân ban GĐPT T.Ư, cùng quý huynh trưởng GĐPT T.Ư, GĐPT Kon Tum.

Sau lời phát biểu chào mừng và khai mạc huynh trưởng cấp Tấn Thị Hoàng Nguyễn Văn Tiên, phái đoàn đã nghe báo cáo công tác hoạt động Phật sự của Phân ban GĐPT tỉnh Kon Tum trong thời gian qua, do huynh trưởng cấp Tín Nhuận Giáo - Trần Ngọc Tín trình bày.

2kt.jpg


Huynh trưởng cấp Tấn Thị Hoàng - Nguyễn Văn Tiên phát biểu chào mừng và khai mạc

Bản báo cáo nêu rõ những thành tựu trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức GĐPT tại tỉnh nhà, bên cạnh đó cũng gặp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Hòa thượng Thích Quảng Xả, Trưởng BTS PG tỉnh, sự đoàn kết hòa hợp của chư Tăng Ni trong nhiệm kỳ nên công tác GĐPT tu học luôn được quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi.

Trong buổi gặp mặt, quý huynh trưởng tỉnh nhà đã đề xuất, góp ý về đổi mới chương trình tu học và thi cử trong các kỳ khóa huấn luyện; nguyện vọng mở các hội trại họp bạn tại Kon Tum; đưa ra những quy định chung trong công tác báo cáo hành chính giúp tổ chức GĐPT các địa phương thực hiện báo cáo chung phù hợp và dễ quản lý...

3kt.jpg


Huynh trưởng cấp Tín Nhuận Giáo - Trần Ngọc Tín báo cáo công tác hoạt động Phật sự

Thay mặt phái đoàn, huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu đã ghi nhận thành quả mà Phân ban GĐPT tỉnh Kon Tum đạt được, thay mặt đoàn ghi nhận và giải thích thỏa đáng những ý kiến đóng góp quý báu, đầy tâm huyết của quý anh chị.

Một số ý kiến còn lại đoàn sẽ ghi nhận và tiếp tục phối hợp đưa ra ý kiến chung, góp phần nâng cao trách nhiệm xây dựng ngôi nhà chung của Giáo hội, trong đó có tổ chức GĐPT.

Anh Tâm Duệ nhấn mạnh: “Các anh chị ở đây là những người đại diện cho thế hệ huynh trưởng trẻ kế thừa sứ mệnh gánh vác GĐPT, thách thức lớn nhất của GĐPT là ngày nay xã hội có quá nhiều sinh hoạt hấp dẫn, dễ khiến tuổi trẻ Phật tử chao đảo... Sự trợ duyên của BTS, sự chỉ đạo sâu sắc của Ban Hướng dẫn, vì tổ chức, vì màu lam thân yêu, tôi tin tưởng tinh thần nhiệt huyết và năng lực sáng tạo của anh chị trưởng Kon Tum sẽ từng bước phát triển phong trào tổ chức GĐPT vững bền”.

6kt.jpg


Huynh trưởng Tâm Duệ Nguyễn Đức Châu phát biểu

4kt.jpg
Đạo từ của  ĐĐ.Thích Nhuận Thông, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Kon Tum

Kết thúc buổi làm việc, ĐĐ.Thích Nhuận Thông ghi nhận và tán thán công đức Phân ban GĐPT T.Ư quan tâm và chia sẻ công tác Phật sự, chăm lo củng cố và phát triển tổ chức GĐPT tại Kon Tum. 

Đại đức mong GĐPT T.Ư sau chuyến thăm và làm việc sẽ có những giải pháp hỗ trợ cho Phân ban GĐPT Kon Tum tổ chức sinh hoạt và giáo dục hướng đến giới trẻ tu học Phật pháp, hộ trì Tam bảo, tu dưỡng đạo đức bản thân, góp phần xây dựng cuộc sống hòa bình, an lạc cho xã hội, đặc biệt là khối Phật tử là đồng bào dân tộc đã quy y Tam bảo từ năm 2008 đến nay.

Thọ Trọng - Vạn Tùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày