Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư triển khai Phật sự năm 2023

Thường trực Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư họp triển khai Phật sự
Thường trực Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư họp triển khai Phật sự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại văn phòng Phân ban Gia đình Phật tử Đà Nẵng, ngày 5-4, Thường trực Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư đã họp triển khai chương trình hoạt động Phật sự trong năm 2023.

Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Giới - Phan Ngọc Thảo, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư và huynh trưởng Thị Sơn - Huỳnh Ngọc Lâm, Phó Thường trực Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư chủ trì phiên họp.

Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư triển khai Phật sự năm 2023 ảnh 1

Huynh trưởng cấp Dũng Tâm Giới - Phan Ngọc Thảo, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư phát biểu

Theo đó, tại buổi họp Thường trực Phân ban Gia đình Phật tử T.Ư đã thống nhất sẽ tổ chức khai khóa bậc Lực VI cho các học viên vào ngày 25-6-2023. Bậc Lực VI chia làm 5 khu vực: khu vực 1 là học viên các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế; khu vực 2 gồm Đà Nẵng và Quảng Nam; khu vực 3 gồm Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên; khu vực 4 là các tỉnh Tây Nguyên; khu vực 5 là các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ.

Việc xét đề nghị xếp cấp Tấn và Dũng được tổ chức trong năm 2023 theo Nội quy Gia đình Phật tử Việt Nam được Hội đồng Trị sự ban hành năm 2020 và theo thông báo sẽ được gởi bổ sung sau phiên họp này. Ngoài ra, các kế hoạch thăm kết hợp với hoạt động của Ủy viên chuyên ban tại Phân ban tỉnh thành trong cả nước cũng được thảo luận.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày