Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc T.Ư tặng 200 phần quà đến Phật tử dân tộc tỉnh Bình Phước

Đoàn Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc T.Ư trao quà đến bà con Phật tử dân tộc xã Đắk Ơ
Đoàn Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc T.Ư trao quà đến bà con Phật tử dân tộc xã Đắk Ơ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 18-4, đoàn Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc T.Ư thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã đến thăm bà con Phật tử tại chùa Huệ Năng (thôn Bù Bưng, xã Đắk Ơ, H.Bù Gia Mập).
Thượng tọa Thích Quảng Tuấn phát biểu tại buổi gặp

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn phát biểu tại buổi gặp

Tiếp đoàn có Thượng tọa Thích Pháp Quyền, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước cùng chư tôn đức Ban Trị sự tỉnh, H.Lộc Ninh, H.Bù Gia Mập.

Chùa Huệ Năng, xã Đắk Ơ, H.Bù Gia Mập là ngôi chùa thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, vùng biên giới đặc thù có đông Phật tử dân tộc S’tiêng sinh hoạt tu học. Chùa Huệ Năng là nơi sinh hoạt tu tập của đông đảo bà con dân tộc thôn Bù Bưng, xã Đắk Ơ. Cuộc sống bà con còn khó khăn nhưng với tinh thần tu tập của bà con rất tinh tấn.

Buổi giao lưu, trao đổi và tặng quà đến đồng bào dân tộc xã Đắk Ơ

Buổi giao lưu, trao đổi và tặng quà đến đồng bào dân tộc xã Đắk Ơ

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Quảng Tuấn, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc T.Ư phát biểu chào mừng, Thượng toạ nhấn mạnh muốn lắng nghe, tâm tư nguyện vọng của Phật tử địa phương, khảo sát mô hình hoằng pháp của địa phương để trình lên Hội đồng Trị sự cũng như các cấp Giáo hội có định hướng hỗ trợ cho các vùng đồng bào dân tộc được phát triển sâu rộng.

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn trao quà đến người dân khó khăn

Thượng tọa Thích Quảng Tuấn trao quà đến người dân khó khăn

Tại buổi lễ, chư tôn đức và toàn thể đồng bào dân tộc đã trang nghiêm tụng kinh Phúc đức; Phân ban Hướng dẫn Phật tử Dân tộc T.Ư đã trao 200 phần quà từ thiện cho các hộ gia đình khó khăn tại chùa Huệ Năng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua

Tòa Thị chính New York được chiếu sáng màu cờ Phật giáo nhân dịp Vesak

GNO - Tòa thị chính New York và các tòa nhà quan trọng khác của thành phố đã được chiếu sáng màu cờ Phật giáo quốc tế (màu xanh lam, vàng, đỏ, trắng và cam) nhân Đại lễ Vesak 2024 vừa qua. Sự kiện lịch sử này đánh dấu lần đầu tiên thành phố New York chính thức kỷ niệm Vesak với quy mô lớn.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1248 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nghe pháp tôn trọng, nhưng chớ vội tin

GNO - Nghe Pháp là từ thường gặp trong kinh. Đa văn là nghe Pháp nhiều, một trong những hạnh lành. Ngày nay, nghe Pháp không chỉ nghe giảng mà còn là đọc, tụng, nghiên cứu, thảo luận, biên khảo giáo pháp.

Thông tin hàng ngày