Phân ban Ni giới T.Ư họp về nhân sự

GNO - Sáng 4-1, Phân ban Ni giới T.Ư đã có buổi họp đề cử nhân sự nhiệm kỳ VII (2012-2017) tại tổ đình Từ Nghiêm (Q.10, TP.HCM).

IMG_5835.JPG

Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện phát biểu khai mạc

Tham dự và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của chư tôn đức Ni: Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện, Phó Trưởng ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư; Ni trưởng TN.Như Đức, Phó Trưởng Phân ban kiêm chuyên trách giáo dục; Ni trưởng TN.Huệ Hương, Phó Trưởng Phân ban kiêm chuyên trách đối ngoại… cùng quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư và đại diện Phân ban Ni giới 36 tỉnh, thành trong cả nước.

Khai mạc phiên họp, Ni trưởng TN.Tịnh Nguyện phát biểu: “Thực hiện Thông tư của HĐTS 20-12-2012 đề nghị các ban ngành viện Trung ương chuẩn bị nhân sự và nêu ra phương hướng hoạt động của các ban, ngành trong nhiệm kỳ mới, trong đó có Phân ban Ni giới T.Ư. Chính vì vậy, hôm nay Thường trực Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư đã mời quý Ni trưởng, Ni sư Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư và đại diện Phân ban Ni giới 36 tỉnh, thành về họp, nhằm mục đích đề cử những vị có tâm huyết đóng góp vào sự phát triển của Ni giới và Phân ban Ni giới T.Ư cũng như các tỉnh thành”.

NS.Thích nữ Huệ Từ, Chánh Thư ký Phân ban giới thiệu nhân sự dự kiến của Phân ban Ni giới T.Ư, theo đó Ban Chứng minh gồm 13 vị, Ban Cố vấn gồm 9 vị, nhân sự chính thức gồm 31 vị, ủy viên chính thức đại diện cho Phân ban Đặc trách Ni giới các tỉnh 36 vị, các ủy viên chuyên trách 37 vị.

1.JPG

Ni sư TN.Huệ Từ đọc danh sách dự kiến của Phân ban ĐTNG T.Ư

bi_u quy_t v_ nhGn s_.JPG

Chư Ni biểu quyết về danh sách nhân sự dự kiến

NS.Thích nữ Nhựt Khương đọc dự thảo Nội quy của Phân ban Ni giới, gồm có 4 chương. Chương I là về Danh hiệu, mục đích và chức năng; chương II là về Tổ chức nhân sự;  chương III là Nhiệm vụ và quyền hạn; chương IV là về Hội họp, ban hành và sửa đổi.  Như vậy, theo nội quy này thì thống nhất lấy tên là Phân ban Ni giới T.Ư và quy định rõ về nhiệm vụ và quyền hạn của Trưởng Phân ban cũng như các tiểu ban…

Dịp này, Phân ban Ni giới T.Ư cũng đã nhất trí tổ chức lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ mới của Phân ban Ni giới T.Ư vào đầu tháng 8 ÂL, thống nhất quyết định sẽ tổ chức giỗ Tổ Kiều Đàm Di Mẫu mỗi năm tại một tỉnh và năm đầu tiên 2014 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Phân ban Ni giới cũng đề nghị quý Ni trưởng Phân ban Ni giới các tỉnh thành tổ chức Tuần lễ Phật đản với các hoạt động như tuần lễ ẩm thực chay, tổ chức xe hoa, thuyền hoa, văn nghệ Phật đản… Về an cư kiết hạ, các tỉnh nên cố gắng tổ chức trường hạ riêng cho chư Ni tại tỉnh của mình...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.
Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày