Phân ban Ni giới T.Ư làm việc tại 3 địa phương

GNO - Từ 12 tới 15-10, Phân ban Ni giới T.Ư GHPGVN, đặc trách các tỉnh miền Trung do NT.Thích nữ Như Minh, Phó Phân ban Đặc trách các tỉnh miền Trung đã thăm và làm việc với Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Định (chùa Tâm Ấn), tỉnh Phú Yên (chùa Bình Quang) và TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai (chùa Bửu Sơn).

Tại Bình Định, NT.Thích nữ Hạnh Quang, Phó Phân ban Ni giới tỉnh Bình Định; NT.Thích nữ Hạnh Minh, Trưởng ban Từ thiện Phân ban Ni giới tỉnh Bình Định cùng chư Ni trên toàn tỉnh tiếp đoàn. 

a ng 2.JPG
Tại Bình Định, NT.Thích nữ Như Minh (phải) trao món quà tới Phân ban Ni giới tỉnh

Tại cuộc gặp, đoàn đã được nghe NS.Thích nữ Hạnh Giáo, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh Bình Định báo cáo tình hình hoạt động Phật sự của tỉnh trong thời gian qua. Theo đó, trên toàn tỉnh có 121 tự viện, tịnh thất, tịnh xá của chư Ni, với 436 vị Ni đang tu hành và làm Phật sự.

Cũng theo báo cáo, bên cạnh những thành quả đã đạt của một số hoạt động chuyên ngành như Giáo dục, Hoằng pháp, Từ thiện... vẫn còn một số mặt hạn chế và hứa sẽ khắc phục, nỗ lực gánh vác Phật sự cùng BTS Phật giáo tỉnh nhà.

Tại Phú Yên, NTThích nữ Như Liên, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Phú Yên; NT.Thích nữ Diệu Thông, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh Phú Yên và toàn thể chư Ni trong Phân ban đã hoan hỷ tiếp đoàn và báo cáo tổng quát về những Phật sự, tình hình sinh hoạt của Ni chúng hiện nay. 

a ng 3.JPG
Buổi gặp tại chùa Bình Quang - Phú Yên

Phú Yên vốn nổi tiếng là nơi phát xuất ra các bậc Tổ sư danh đức như Tổ Liễu Quán, Tổ Giác Ngộ, Tổ Toàn Nhật, Tổ Pháp Tạng... những vị đã khai sáng ý đạo cho muôn dân trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống chùa chiền và sinh hoạt của Ni chúng Phú Yên nhìn chung không được nhất quán, phát triển còn đơn độc. Cả tỉnh hiện có 65 cơ sở tự viện Ni với 125 vị Ni đang tu tập và hoằng pháp tại tỉnh nhà.

Tại TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai, phái đoàn đã được NT.Thích nữ Hạnh Thiện, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Gia Lai; NT.Thích nữ Hạnh Nguyện, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; NT.Thích Hiệp Liên, Phó Phân ban Ni giới tỉnh cùng với Ni chúng đã vui mừng đón tiếp phái đoàn.

Trong buổi gặp, phái đoàn cũng được nghe báo cáo tình hình hoạt động Phật sự của toàn Ban, cũng như những ý kiến đóng góp, chia sẻ những tâm tư tình cảm, những khó khăn gặp phải khi làm Phật sự của quý Ni trưởng, Ni sư cùng chư Ni ở tại các vùng sâu, vùng xa. 

Hiện cả tỉnh có 35 cơ sở tự viện, trong đó 25 ngôi chùa và 7 tịnh xá. Chư Ni trên toàn tỉnh theo thống kê của năm 2013, thì đã có 200 vị Ni đang tu học và làm Phật sự. Cũng như Bình Định, ấn tượng để lại cho đoàn khi đến Gia Lai là tinh thần đoàn kết, hài hòa không phân biệt giữa chư Ni phái Bắc tông và chư Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ. Tất cả đều cùng một ý tưởng chung sức chung lòng gánh vác Phật sự cùng BTS PG tỉnh nhà, vì Phật pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.

a ng 4.JPG
Chư Ni tỉnh Gia Lai tham dự buổi gặp mặt, làm việc của Phân ban Ni giới T.Ư

Tại mỗi nơi đến, NT.Thích nữ Như Minh thay mặt Phân ban Ni giới T.Ư - đặc trách các tỉnh miền Trung, có những lời chia sẻ về đường hướng và kinh nghiệm hoằng pháp, cũng như khuyến tấn đến quý chư Ni tại các tỉnh.

Ni trưởng bày tỏ mong muốn chư Ni trẻ luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm của người tu sĩ, giữ gìn giới hạnh trang nghiêm để xứng đáng là một Sứ giả Như Lai, tu tập và thực hiện mọi công việc Phật sự ích đạo - lợi đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày