Phân ưu cùng gia đình Phật tử - người dẫn chương trình Trúc Giang

0:00 / 0:00
0:00
Cụ ông Phật tử Nguyễn Văn Phát, pháp danh Diệu Âm (1956-2026)

Cụ ông Phật tử Nguyễn Văn Phát, pháp danh Diệu Âm (1956-2026)

Được tin cụ ông Nguyễn Văn Phát, pháp danh Diệu Âm, sinh năm 1956, sau thời gian ngắn bệnh duyên, đã từ trần vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 25-2-2026 (nhằm mùng 9 tháng Giêng năm Bính Ngọ), hưởng thọ 71 tuổi.

Tang lễ tổ chức tại tư gia, số nhà 38 Bình Thành, thôn B, ấp 1, xã Vĩnh Hưng, tỉnh Tây Ninh (38 Bình Thành, thôn B, khóm 1, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An cũ).

Lễ nhập quan cử hành vào lúc 8 giờ ngày 26-2-2026; Lễ động quan vào lúc 9 giờ ngày 28-2-2026 (nhằm 12 tháng Giêng năm Bính Ngọ), sau đó di quan hỏa táng tại chùa Hội Long, phường Long An, tỉnh Tây Ninh.

Cụ ông Phật tử Diệu Âm Nguyễn Văn Phát là thân phụ của Phật tử Trúc Giang - người dẫn chương trình chính, làm việc thiện nguyện, gắn bó liên tục nhiều năm tại Báo Giác Ngộ qua các bản tin Phật sự trên kênh truyền hình trực tuyến Giác Ngộ TV và các sự kiện quan trọng của báo.

Ban Biên tập Báo Giác Ngộ nhất tâm cầu nguyện hương linh Phật tử Diệu Âm Nguyễn Văn Phát vãng sinh về cõi an lành; đồng thời chân thành phân ưu cùng chị Trúc Giang và gia đình về sự mất mát lớn lao này.

Nam-mô Tiếp dẫn Đạo sư A Di Đà Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cổng vào khu di tích Đại học Nalanda ngày nay

Đời sống Tăng đoàn ở Nalanda (Ấn Độ) vào thế kỷ VII: Đi bộ (kinh hành) theo ghi chép của Pháp sư Nghĩa Tịnh

NSGN - Khoa học hiện đại cho thấy là sức khỏe con người tùy thuộc vào các vận động thường ngày, cụ thể như tập thể dục, đi bộ nhiều hay ít chẳng hạn. Tuy là một hoạt động nhỏ nhặt ít ai để ý đến, nhưng đi bộ lại đem đến cho ta những lợi ích to lớn không lường cho sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Xuân đến, quay về nhà...

GNO - Xuân về, người ta thường nghĩ đến một cuộc trở về. Trở về quê cũ, về căn nhà có bếp lửa ấm, có người thân ngóng đợi, có mâm cơm sum họp sau một năm bôn ba. Nhưng trong ánh nhìn của người học Phật, “về nhà” không chỉ dừng ở một địa chỉ địa lý.
 Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

Đón đọc Báo Giác Ngộ số tân niên Bính Ngọ 2026

GNO - Trong kho tàng kinh điển Pāli, kinh Phước đức là một bản kinh đặc biệt. Sự đặc biệt của kinh không phải vì ngôn từ huyền bí hay triết lý cao siêu khó nắm bắt, mà bởi sự giản dị, mạch lạc và rất nhẹ nhàng của những lời dạy từ kim khẩu Đức Thế Tôn.

Thông tin hàng ngày