Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự: Cùng cảm xúc thiêng liêng và niềm hoan hỷ

Pháp hội Dược Sư: Nơi nhiều tâm nguyện được hướng về, gửi gắm
Pháp hội Dược Sư: Nơi nhiều tâm nguyện được hướng về, gửi gắm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Không chỉ Tăng Ni, mà hơn cả ngàn Phật tử có mặt tại Việt Nam Quốc Tự từ rất sớm - 6g sáng ngày thứ nhất, để tham dự khai đàn Pháp hội Dược Sư đầu xuân Quý Mão, do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức, đã cùng cảm nhận về pháp hội thiêng liêng.

Sau khi dự khai mạc Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự, ngay khi trở về Văn phòng Ban Trị sự địa phương, Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6 đã kêu gọi Tăng Ni trụ trì các tự viện lập đàn Dược Sư cầu an hết tháng Giêng.

Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6

Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6

Niềm thương lan tỏa

Cụ thể, buổi chiều cùng ngày diễn ra khai mạc Pháp hội Dược Sư tại Việt Nam Quốc Tự, trong cuộc họp mặt đầu năm của Ban Trị sự GHPGVN Q.6, Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa chia sẻ cảm xúc khi dự lễ khai mạc Pháp đàn này đến toàn thể thành viên của quận nhà.

Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa trải lòng: "Được trực tiếp tham gia lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư sáng nay tại Việt Nam Quốc Tự, diễn ra trong không khí hoan hỷ, trang nghiêm và thiêng liêng, tôi rất xúc động đến bây giờ vẫn còn nguyên cảm xúc. Tôi vui mừng vì sau đại dịch Covid-19 thì đây là pháp đàn được chuẩn bị rất trang nghiêm và tố hảo. Đặc biệt là có sự quang lâm chứng minh, niêm hương bạch Phật của Đức Pháp chủ GHPGVN và bảy vị chủ đàn. Rất nhiều Phật tử tín tâm đã đến với pháp hội".

Lễ khai đàn Pháp hội Dược Sư được truyền hình trực tiếp trên các nền tảng số của Báo Giác Ngộ

Từ cảm xúc đó, Hòa thượng Trưởng ban Trị sự kêu gọi các tự viện trên địa bàn Q.6 lập đàn Dược Sư, để Tăng Ni, Phật tử cùng tu học; để ánh sáng quang minh của Đức Phật Dược Sư và năng lượng bình an của Pháp đàn sẽ được lan tỏa sự an lạc, hạnh phúc đến mọi người; cầu nguyện những nỗi đau sớm qua đi, hồi hướng quốc thái, dân an, mọi người đều được ấm no, hưởng mùa xuân vô lượng an lạc, kiết tường.

Lời kêu gọi của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.6 đã được nhiều chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện địa bàn quận hưởng ứng, tổ chức Pháp đàn song song công tác Phật sự chung của Phật giáo quận.

Sau buổi chiều nay, trên địa bàn Q.6 đã có 8 tự viện tổ chức Pháp đàn Dược Sư, tụng kinh hết tháng Giêng.

Ni sư Thích nữ Thông Tường (giữa) tại Pháp đàn Dược Sư sáng nay, 27-1

Ni sư Thích nữ Thông Tường (giữa) tại Pháp đàn Dược Sư sáng nay, 27-1

Tâm thành truyền trao

Giữa pháp hội trang nghiêm với lời kinh trầm bổng, phóng viên Báo Giác Ngộ thấy niềm hoan hỷ thường trực trên khuôn mặt của Ni sư Thích nữ Thông Tường, Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Phổ Quang - Q.12, TP.HCM.

Được biết, trừ những lúc bị giãn cách do đại dịch, năm nào Ni sư cũng tham dự vì nhận thấy đây là sự kiện hết sức ý nghĩa về mặt tâm linh đối với những người con Phật.

Cũng theo chia sẻ của Ni sư thì pháp hội Dược Sư năm nay đặc biệt thiêng liêng và mang lại nhiều cảm xúc hơn khi có sự thân lâm chứng dự của Đức Pháp chủ GHPGVN là Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, chư tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, cũng như lòng tín tâm nhiệt thành của tín đồ Phật tử trên địa bàn TP.

“Dù Phật sự nhiều nhưng bản thân sẽ cố gắng tham dự đầy đủ các khóa lễ trong 3 ngày diễn ra pháp hội, để cùng với chư tôn đức cầu nguyện, góp phần truyền tải nguồn năng lượng bình an đến tất cả những người dân Việt Nam nói chung và Phật tử TP.HCM nói riêng trong năm Quý Mão”, Ni sư Thích nữ Thông Tường chia sẻ.

Nữ Phật tử Hoa Đạo chia sẻ: "Tham dự trọn vẹn 3 ngày Pháp hội Dược Sư là mong ước lớn nhất của cô lúc này"

Nữ Phật tử Hoa Đạo chia sẻ: "Tham dự trọn vẹn 3 ngày Pháp hội Dược Sư là mong ước lớn nhất của cô lúc này"

Những niềm thương gửi gắm

Cô Hoa Đạo, 76 tuổi chia sẻ: "Hôm nay được dự lễ khai đàn Dược Sư tôi xúc động vô cùng. Ba năm rồi tôi mới tham dự lễ thiêng liêng thế này, tôi không biết diễn tả sao hết niềm hạnh phúc ngập tràn ngay lúc này".

Cô Hoa Đạo sang Mỹ định cư vào năm 2021, đó cũng là thời điểm dịch bệnh Covid-19 trong nước bùng phát mạnh. Nhờ có nếp sống tâm linh nên trong giai đoạn đó, ngày nào ở đất khách quê người cô cũng đều tụng kinh, hồi hướng điều lành đến mọi người và đặc biệt mong chờ ngày về quê hương Việt Nam.

Trong niềm xúc động, cô Hoa Đạo bộc bạch: "Pháp hội Dược Sư mang lại cho tôi niềm vui lớn, được tụng kinh là niềm vui lớn, vui hơn khi nhiều người cùng tụng và hồi hướng điều tốt lành. Nhìn thấy đạo pháp phát triển, người người hướng đến điều thiện, tôi sung sướng nhất".

Và theo lời cô chia sẻ, 3 ngày diễn ra pháp hội là thời gian hạnh phúc của cô. Ngày nào cô cũng sẽ đi, tham gia trọn vẹn, góp năng lượng, chung tấm lòng cùng bạn đạo và Phật tử cầu nguyện cho đất nước, con người Việt Nam.

Doanh nhân, Phật tử Liên Hiền vui mừng khi chia sẻ với phóng viên Báo Giác Ngộ: "Đã hoàn thành được tâm nguyện tham gia Pháp đàn Dược Sư do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức"

Doanh nhân, Phật tử Liên Hiền vui mừng khi chia sẻ với phóng viên Báo Giác Ngộ: "Đã hoàn thành được tâm nguyện tham gia Pháp đàn Dược Sư do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức"

Với ý niệm bắt đầu một năm mới cầu mong bình an, hạnh phúc cho mình, cho gia đình và những người hữu duyên, chị Liên Hiền (chủ doanh nghiệp Tranh đá quý Việt Hoàng) cũng đến với Pháp hội Dược Sư với tâm thiện lành như thế.

Mặc dù công việc làm ăn của những ngày đầu năm tất bật, nhưng chị Liên Hiền đã "bằng mọi giá sắp xếp thời gian, đóng cửa hàng buổi sáng" - lời chị chia sẻ, để đến với ngày khai mạc pháp hội.

Chị trải lòng, "những năm dịch bệnh vừa rồi, tôi thấu rõ sự vô thường và quý trọng sức khỏe của mình, chính vì vậy mà tôi hướng đến sự thiện lành nhiều hơn. Tôi mong nương nhờ pháp lực gia hộ cho nguyện ước của tôi được thành tựu và giúp cho tôi tiến tu hơn".

Phật tử trẻ Hồng Anh thành tâm, chọn một góc để tham dự trì tụng kinh Dược Sư

Phật tử trẻ Hồng Anh thành tâm, chọn một góc để tham dự trì tụng kinh Dược Sư

Không chỉ các cô bác lớn tuổi, những anh chị trung niên mà Pháp hội Dược Sư còn có sự hiện diện của nhiều bạn trẻ. Đặc biệt, họ không đi một mình, mà cả nhà cùng đi, để thực hiện điều thiện lành đầu năm.

Hồng Anh, 17 tuổi cùng gia đình năm thành viên gồm ba, mẹ, chị và em đã rất hân hoan khi về Việt Nam Quốc Tự, cùng đại chúng tụng kinh Dược Sư đầu năm.

Hồng Anh cho biết, đây là việc làm cả nhà em rất trông chờ. Ngay khi em được mẹ thông báo ngày Mùng 6 chùa Việt Nam Quốc Tự khai đàn và tụng kinh Dược Sư, thì cả nhà, không riêng gì Hồng Anh ai cũng vui và dành buổi sáng hôm nay để tu học, gác lại chuyện du xuân.

"Được đi chùa cùng gia đình là điều hạnh phúc lớn nhất của em. Khi được cùng cả gia đình tụng kinh, hòa trong không khí an lành, có chư tôn đức Hòa thượng, quý Thầy và cô bác Phật tử, lại càng vui hơn. Em cầu nguyện, mong mọi người đều được bình an", Hồng Anh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày