Phật đản ở huyện Hóc Môn

GNO - Sáng 11-5 (13-4-Giáp Ngọ), tại thiền viện Chơn Đức (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM), đã long trọng diễn ra lễ Phật đản PL.2558 và trao 300 suất quà tới người nghèo ở địa phương.

hoc mon5.jpg


Chư tôn đức dự lễ Phật đản tại thiền viện Chơn Đức

HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hóc Môn; TT.Thích Chơn Trí, cùng chư Tăng, Ni ở các tự viện, các Phật tử gần xa và lãnh đạo chính quyền, người dân địa phương tham dự.

Buổi lễ có phần đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN, dâng hương cúng Phật, thả chim bồ câu cầu hòa bình, cuối cùng là tiết mục văn nghệ.

hoc mon7.jpg


TT.Thích Thiện Minh đọc Thông điệp Phật đản

hoc mon8.jpg
Đại biểu dự lễ

hoc mon6.jpg
Thả bồ câu và bóng bay cầu nguyện hòa bình

Được biết, cũng trong sáng 11-5, tại khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng (ấp 5, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn), BTS GHPGVN huyện đã đến viếng và dâng hương các anh hùng liệt sĩ nhân mùa Phật đản - Vesak 2014 - PL.2558.

* Chiều cùng ngày, lúc 4g, tại công viên đá Nhật Bản (87/8B ấp Xuân Thới Đông 1, xã Xuân Thới Đông) đã diễn ra pháp hội hoa đăng cúng dường Đại lễ Phật đản và chương trình thuyết giảng, chủ đề “Y nghĩa Đại lễ Phật đản” và thắp nến nguyện cầu đất nước được bình an, thịnh vượng.

huyen hoc mon1.jpg
Viếng khu tưởng niệm Ngã Ba Giồng, tri ân liệt sĩ đã ngã xuống cho tự do của dân tộc

hoc mon1.jpg
Hoa đăng cúng Phật tại công viên đá Nhật Bản

Trần Hà Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày