Phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

Sáng 8-10, UBMTTQVN TP - Ban vận động, tiếp nhận và quản lý Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo”; trao tặng kinh phí xây dựng nhà ở, phương tiện sinh kế và nhận đỡ đầu các sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn TPHCM.

TPHCM.jpg


Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm và Chủ tịch UBMTTQVN TP Tô Thị Bích Châu trao phương tiện cho các gia đình chính sách khó khăn

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM Tô Thị Bích Châu biểu dương và tri ân những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân trong và ngoài nước, đã tích cực hưởng ứng, thiết thực hỗ trợ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP trong những năm qua.

Dịp này, UBMTTQVN TP - Ban vận động, tiếp nhận và quản lý Quỹ “Vì người nghèo” TP trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 90 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ 12 phương tiện sinh kế xe gắn máy cho các gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP.

Đặc biệt, nhằm thực hiện các giải pháp chăm lo cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, UBMTTQVN TP đề ra chủ trương đỡ đầu cho 66 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường, tổng kinh phí thực hiện khoảng 6,6 tỷ đồng.

Được biết, 20 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp của TP đã tiếp nhận được hơn 2.329 tỷ đồng; góp phần xây dựng hơn 30.208 căn nhà và sửa chữa hơn 17.327 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hơn 500.000 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 11.020 phương tiện đi học, hơn 2.000 phương tiện làm ăn cùng hàng triệu suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày