Phật giáo Bạc Liêu họp & chúc Tết Chol Chnam Thmay

GNO - Ngày 11-4, tại chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì phiên họp Ban Thường trực BTS thường kỳ hàng tháng với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni và Cư sĩ trong Ban Thường trực.

Phiên họp đã thảo luận kế hoạch tổ chức lễ hội Quan Âm Nam Hải vào ngày 22, 23, 24-3-Mậu Tuất (ngày 7 đến 9-5-2018), tại Quán Âm Phật Đài (P.Nhà Mát, TP.Bạc Liêu).

Theo đó, thành viên Ban Thường trực thống nhất về Ban Tổ chức lễ hội với các phần hành cụ thể được giao cùng với chương trình, nội dung lễ hội. Phiên họp cũng thống nhất BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu cùng phối hợp pháp quyến chùa Long Phước đồng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 8 cố HT.Thích Huệ Hà, nguyên Ủy viên HĐTS, nguyên Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu.

ANH A (2).JPG
Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu họp, triển khai Phật sự

Thường trực BTS cũng triển khai Thông bạch của Trung ương Giáo hội về tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562; được biết Đại lễ Phật đản của tỉnh tổ chức tại lễ đài trung tâm của chùa Long Phước vào chiều ngày 14-4-Mậu Tuất. Lễ Phật đản của tình Bạc Liêu có diễu hành xe hoa, Ban Trị sự tỉnh hỗ trợ cho Ban Trị sự mỗi huyện 20 triệu đồng để tổ chức Đại lễ.

Về An cư kiết hạ PL.2562, Thường trực Ban Trị sự sẽ tổ chức lễ khai hạ vào ngày 18-4-Mậu Tuất tại chùa Long Phước và có 3 điểm an cư là chùa Long Phước, chùa Bạch Liên (phường 1, TP.Bạc Liêu) và chùa Giác Hoa (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi). Trong sinh hoạt khóa An cư kiết hạ sẽ có các nội dung về bồi dưỡng trụ trì và tập huấn hoằng pháp viên. 

Một số nội dung quan trọng được tiếp tục trao đổi tại phiên họp như Ban Giáo dục đề nghị tổ chức lễ bế giảng lớp Cao đẳng và Trung cấp Phật học khóa IV; đề nghị trao tặng 10 căn nhà tình thương cho hộ nghèo và thăm viếng tặng quà 20 gia đình thuộc diện chính sách nhân mùa Phật đản; phúc đáp về đơn thỉnh nguyện của Phật tử đề nghị bổ nhiệm trụ trì chùa Long Phước Long Điền…

Dịp này, HT.Thích Huệ Trí đã trao quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Quản trị chùa Phước Bửu (xã Vĩnh Hưng A, H.Vĩnh Lợi) do ĐĐ.Thích Giác Nhựt, Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Lợi làm Trưởng ban, để xúc tiến các phần việc trùng tu xây dựng chùa.

*Chúc Tết cổ truyền đến chư tôn đức Hệ phái Nam tông Khmer

Sáng ngày 13-4, thừa ủy nhiệm HT.Thích Huệ Trí, Trưởng Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu, đoàn chư tôn đức Ban Thường trực BTS do TT.Thích Quảng Thới, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay đến chư tôn Hòa thượng HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh và chư tôn đức thuộc Hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer.

ANH A (1).JPG
ĐĐ.Thích Giác Nghi đại diện Thường trực tặng quà chúc mừng Tết cổ truyền

Tại chùa BuPharam (chùa Cái Giá Chót, xã Hưng Hội, H.Vĩnh Lợi), sau khi tiếp nhận lời chúc mừng của ĐĐ.Thích Giác Nghi, đại diện đoàn, TT.Tăng SaVong, Phó trưởng BTS, trụ trì chùa bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự quan tâm của Thường trực BTS đối với sinh hoạt của Hệ phái Phật giáo Nam tông Khmer.

Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer, sự thăm viếng và chúc mừng của chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã làm tăng thêm ý nghĩa của ngày hội lớn, tạo sự gắn kết ngày thêm sâu đậm trong ngôi nhà chung Giáo hội. 

Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày