Phật giáo Bình Thuận khai khóa an cư

GNO - Sáng 30-5, tại Tòng Lâm Vạn Thiện (phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), BTS Phật giáo tỉnh tổ chức lễ khai khóa an cư kiết hạ cho chư Tăng Ni trong toàn tỉnh.
 

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Huệ Tánh, UVTT HĐCM; HT.Thích Trừng Khiến, Thành viên HĐCM; HT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Bình Thuận cùng chư tôn đức Tăng Ni các trú xứ trên địa bàn tỉnh và hơn 700 hành giả an cư tại tỉnh nhà.
binhthuan1.jpeg
Công an tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng

Về phía chính quyền có ông Trương Văn Thu, Trưởng phòng Dân tộc Tôn giáo - UBMTTQVN tỉnh Bình Thuận; ông Võ Văn Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết; bà Nguyễn  Thị Phượng, Trưởng phòng Nghiệp vụ 2 - Ban Tôn giáo tỉnh Bình Thuận cùng đại diện các cơ quan ban ngành, đại diện các cấp chính quyền địa phương sở tại và đông đảo Phật tử tham dự.
binhthuan6.jpeg
Chư tôn đức chứng minh lễ tổng khai giảng

Trong phần diễn văn phát biểu khai mạc, Hòa thượng Trưởng BTS nhấn mạnh tầm quan trọng của An cư kiết hạ - đây là một truyền thống đẹp của Phật giáo. Theo đó, trong 9 tháng vân du khắp nơi để truyền bá Chánh pháp, 3 tháng an cư là thời gian cho chư Tăng Ni thúc liễm thân tâm, trau dồi giới pháp và cũng là cơ hội để hội chúng cùng nhau học hỏi kinh nghiệm tu tập và thắt chặt tình đồng đạo sơn môn. Hòa thượng nhấn mạnh, hòa hợp và thanh tịnh là 2 yếu tố để hình thành nên một Tăng đoàn mạnh mẽ, góp phần vào sự trường tồn của đạo pháp.
  binhthuan4.jpeg
HT.Thích Minh Nhựt phát biểu khai mạc

Sau phần diễn văn khai mạc là báo cáo công tác Phật sự do ĐĐ.Thích Quảng Pháp, Phó thư ký Phật giáo tỉnh trình bày, cho biết toàn tỉnh có 19 địa điểm an cư cho chư hành giả.
binhthuan2.jpeg
Buổi lễ khép lại sau khi hành giả an cư nghe đạo từ, hồi hướng


Sau phần báo cáo là lời phát nguyện của hành giả an cư và sự hộ trì của Phật tử. Đạo từ của HT.Thích Huệ Tánh đã khép lại buổi lễ khai khóa an cư trong không khí trang nghiệm thành tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày