Phật giáo Cần Thơ sinh hoạt hành chính Giáo hội

GNO - Sáng 18-7, TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II T.Ư GHPGVN được sự phân công của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã đến nói chuyện tại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (H.Phong Điền, TP. Cần Thơ), nơi đang diễn ra hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội và phổ biến chính sách pháp luật cho Tăng Ni tại địa bàn TP.Cần Thơ.

can tho 3.jpg
TT.Thích Thiện Thống nói chuyện chuyên đề trong khóa sinh hoạt hành chánh Giáo hội tại Cần Thơ


Được biết, Hội nghị sinh hoạt hành chánh Giáo hội và phổ biến chính sách pháp luật cho Tăng Ni tại địa bàn TP.Cần Thơ được diễn ra trong 3 ngày (16 tới 18-7-2015); đại biểu tham dự khóa sinh hoạt gồm thành viên BTS GHPGVN TP.Cần Thơ, các ban ngành, thành viên BTS quận, huyện, thị, thành trong tỉnh, trụ trì các tự viện và Tăng Ni hành giả an cư.

Hội nghị nhằm giúp cho chư Tăng Ni trên địa bàn toàn TP.Cần Thơ có thêm những kiến thức và nắm rõ được quy cách trong hành chánh Giáo hội cũng như các chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến Phật giáo, tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận hành và quản lý Giáo hội tại địa phương và tự viện.

Tại buổi trao đổi, TT. Thích Thiện Thống triển khai về các vấn đề liên quan đến hành chánh Giáo hội như khái quát về hành chánh, sự hình thành và phát triển của hành chánh Giáo hội, quản lý Giáo hội và tự viện, giải quyết những xung đột và mâu thuẫn trong quản lý, triển khai một số vấn đề về Nghị quyết Hội nghị Tăng sự toàn quốc vừa qua, triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội đại biểu cấp quận, huyện, thị, thành nhiệm kỳ 2016-2021 sắp tới.

can tho 2.jpg
Chư Tăng Ni PG Cần Thơ tham dự khóa sinh hoạt

can tho 1.jpg
Khóa sinh hoạt diễn ra trong 3 ngày, từ 16 tới 18-7


Sau một buổi nói chuyện, Thượng tọa đúc kết, hành chánh Giáo hội là một nhân tố không thể thiếu trong việc quản lý Giáo hội và quản lý tự viện. Vì vậy, các thành viên trong ngôi nhà chung Giáo hội cần phải nỗ lực thực hiện tốt những quy định mà Hiến chương Giáo hội và nội quy các ban ngành đã đưa ra - nhằm làm cho ngôi nhà Phật giáo ngày một phát triển vững mạnh trong lòng dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày