“Phật giáo Cần Thơ từng bước đi lên”

GN - HT. Đào Như, Trưởng ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP. Cần Thơ đã khẳng định như thế với Giác Ngộ nhân đại hội Phật giáo thành phố nhiệm kỳ VIII. Hòa thượng cho biết:

Trong nhiệm kỳ 2007 - 2012, có thể khẳng định một điều là Phật giáo Cần Thơ đã phát triển đi lên trong lòng Giáo hội Phật giáo Việt Nam . Chúng tôi đã tích cực thực hiện hoàn thành nhiệm vụ được giao và hướng dẫn đến các Ban Đại diện Phật giáo quận, huyện làm tốt công tác Phật sự tại địa phương. Đồng thời, Ban Trị sự cũng tham gia các ban ngành về các vấn đề cần thiết có liên quan đến tự viện;  thực hiện tốt về lĩnh vực công tác giáo dục Phật giáo và nổi bật là mảng công tác từ thiện xã hội.

AwwT9.JPG

HT. Đào Như - Ảnh: Bảo Thiên

Tuy vậy, Phật giáo TP.Cần Thơ cũng đã nhận ra nhiều mặt hạn chế tồn đọng như giải quyết mâu thuẫn tranh chấp nội bộ còn để chậm trễ kéo dài, một vài thành viên Ban Trị sự do sức khỏe và điều kiện nên chưa hoàn thành nhiệm vụ. Trong đó, vụ việc chùa An Long (quận Cái Răng) trong diện tranh chấp, Tòa án Nhân dân quận Cái Răng chưa giải quyết dứt điểm; tính gương mẫu của một vài Tăng Ni chưa cao; có một số vụ việc mâu thuẫn nội bộ, Giáo hội giải quyết chưa dứt điểm; tình trạng xây dựng cơ sở thờ tự trái phép, sai phép vẫn còn là những ưu tư đọng lại trong mỗi thành viên Ban Trị sự khi nhiệm kỳ cũ kết thúc.

Để duy trì sự phát triển và hạn chế những yếu tố tiêu cực, nhiệm kỳ mới, Phật giáo Cần Thơ phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp trong nội bộ, phối hợp với các cơ quan liên quan và Phật giáo địa phương để giải quyết các vấn đề liên quan đến Tăng Ni, tự viện; tập trung đào tạo nguồn nhân lực kế thừa có chuyên môn, có năng lực, có đức, có tài.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày