Phật giáo Đà Nẵng chung tay chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 30 và 31-7, Đại đức Thích Thông Đạo, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa đã chỉ đạo đội TNV máu sống GĐPT TP vận chuyển khẩu trang y tế, đồ bảo hộ y tế, nước uống, sữa và các nhu yếu phẩm trị giá gần 30 triệu đồng đến bộ phận tiếp nhận để hỗ trợ cho các y bác sĩ Khoa huyết học truyền máu - Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa quận Cẩm Lệ.

dana (1).jpg
Bệnh viện Q.Cẩm Lệ tiếp nhận hỗ trợ từ đội TNV máu sống GĐPT TP.Đà Nẵng

Cùng thời gian, Thượng toạ Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Liên Trì và nhóm thiện nguyện Lam Yêu Thương đã tiếp tế cho các y bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Trung tâm y tế quận Sơn Trà nhu yếu phẩm, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế để phòng chống dịch với tổng giá trị hàng chục triệu đồng.

Bên cạnh đó, có rất nhiều Phật tử tham gia hỗ trợ các bệnh viện phòng chống dịch. Điển hình như Phật tử Phan Thị Bích Ngọc - pháp danh Như Tánh đã hỗ trợ cho các bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế.

Ngoài ra, Phật tử Như Tánh cũng đã mua sẵn 20 tấn gạo để chuẩn bị hỗ trợ cho các bạn sinh viên xa nhà đang sống tại Đà Nẵng, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

dana (2).jpg
TT.Thích Thông Quang cùng nhóm Lam Yêu Thương đem hàng tiếp tế y bác sĩ đang "trực chiến" các bệnh viện Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.
Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.

Thông tin hàng ngày