Phật giáo Đắk Lắk sơ kết Phật sự đầu năm 2018

GNO - Sáng qua, 4-7, BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan - Văn phòng BTS.

DSC_0673.jpg


HT.Thích Châu Quang phát biểu khai mạc

Chứng minh và chủ trì hội nghị có HT.Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; TT.Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự cùng chư tôn đức Phó BTS; chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Trưởng, Phó ban Trị sự và thành viên của các huyện, thị xã, thành phố; trụ trì các tự viện, cư sĩ Phật tử trong tỉnh.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Trưởng ban phát biểu khai mạc, cho biết, hội nghị, nhằm đánh giá Phật sự mà Tăng Ni, Phật tử tỉnh đã thực hiện trong 6 tháng vừa qua - rút ra những ưu khuyết điểm và những kinh nghiệm thực tế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực BTS.

DSC_0720.jpg


Hội nghị lắng nghe nhiều đóng góp của chư tôn đức

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Trí Minh, Chánh thư ký BTS đọc báo cáo sơ kết các hoạt động Phật sự trong 6 tháng vừa qua.

Báo cáo cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Phật giáo toàn tỉnh đã đạt được những thành tựu cơ bản bằng sự đoàn kết, hòa hợp của toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Đặc biệt công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562, mặc dù thời tiết khó khăn, các điều kiện khách quan thiếu thuận lợi, nhưng với tinh thần hoằng pháp và tập thể BTS xem sự kiện này là một đại lễ vô cùng quan trọng của Phật giáo nên nỗ lực để thành tựu, tuy chưa được viên mãn như ý. Công tác an cư kiết hạ, các khóa tu, công tác nhân sự, từ thiện xã hội cơ bản đều hoàn thành.

Chư tôn đức cũng đã góp ý kiến nhằm bố sung kiện toàn phương hướng hoạt động, phù hợp với tình hình thực tế.

Đại đức Chánh thư ký ghi nhận các ý kiến và trả lời một số nội dung của chư tôn đức Tăng Ni tại các huyện, thị xã, thành phố.

Đúc kết, Hoà thượng Trưởng ban nhắc nhở chư tôn đức, năm 2018 là năm bắt đầu triển khai áp dụng Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, cũng là năm bắt đầu chuẩn bị thực hiện một số quy chế sửa đổi trong hiến chương GHPGVN ban hành cho các tỉnh, thành, quận, huyện. Do đó sẽ còn một số vướng mắc trong vấn đề quản lý hành chánh đạo cũng như ban hành các văn bản, vì vậy không tránh khỏi những khó khăn, hạn chế nhất định.

Tuy nhiên, mọi công việc vẫn thực hiện theo đúng quy chế hoạt động và từng bước kiện toàn. Hòa thượng mong muốn sự chung tay góp sức, chia sẻ, gánh vác những công tác Phật sự của toàn Ban để Phật giáo tỉnh nhà ngày một phát triển, ổn định.

Dịp này, HT.Thích Châu Quang đã trao quyết định công nhận nhân sự cho các Trưởng ban chuyên ngành như Tăng sự, Nghi lễ, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử, Hoằng pháp, Thông tin Truyền thông, Từ thiện, Phân ban Ni giới.

Đông Triều
(Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày