Phật giáo Đắk Nông hỗ trợ 20 tấn nông sản cho vùng dịch TP.Biên Hòa, Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khi dịch bệnh lan ra nhiều tỉnh, những vùng phụ cận TP.HCM như TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai bắt đầu dịch bệnh phức tạp, nhiều phường phải giản cách xã hội, đời sống người dân lao động trở nên khó khăn.
Rau củ quả gởi bà con vùng dịch TP.Biên Hòa

Rau củ quả gởi bà con vùng dịch TP.Biên Hòa

Do đó, Phật giáo tỉnh Đắk Nông, ngoài nhiều chuyến xe nghĩa tình giúp đỡ bà con TP.HCM, Bình Dương, hôm nay lại tiếp tục hướng về tỉnh Đồng Nai, gởi chút tình cảm sẻ chia, cầu nguyện người dân Thành phố mình sớm ổn định để vượt qua dịch bệnh.

Và chuyến xe đầu tiên gởi bà con vùng dịch TP.Biên Hòa khởi hành vào lúc 6 giờ chiều, ngày 14-7, với 20 tấn nông sản rau củ quả, là cây nhà lá vườn của Đắk Nông.

Từ sáng sớm ngày 14-7, những chuyến xe trung chuyển khởi hành đến các huyện xa như Đắk Song, Tuy Đức, rồi tập kết tại TP.Gia Nghĩa và Đắk R’lấp. Từ những vùng sâu, bà con vườn rẫy gói gém người bao bơ, bị ớt, người vài củ măng, chục đu đủ xanh, mươi trái mít…

Với 20 tấn nông sản rau củ quả, là cây nhà lá vườn của Đắk Nông

Với 20 tấn nông sản rau củ quả, là cây nhà lá vườn của Đắk Nông

Nhiều bà con nghĩa tình đem đến bị chanh bịt tắc với lời nhắn nhủ: “Bà con dưới đó khí hậu nóng, uống chanh cho có sức khỏe mà phòng bệnh nhé”. Có nhiều nhóm Phật tử lặn lội đi hai rau củ xong rồi về phân loại, người thì đi gọi xe cày chuyên dụng mới vận chuyển được ra đường nhựa. Từ trưa nắng cho đến đêm hôm, mọi người làm mà tinh thần vui vẻ lạ thường. Có lẽ cái tình cái nghĩa với nhau, giúp nhau khi khó khăn, làm động lực xua tan bao trở ngại.

Nhìn thầy và đoàn thanh niên Phật tử các chùa và bà con Phật tử dầm mình trong mưa để kịp bóc chuyến hàng, tận mắt thấy người dân lấy áo mưa che bao cải, nhìn bó rau bí, bao cà tím… ta mới cảm được cái nghĩa tình của mọi người Đắk Nông hướng về bà con Biên Hòa mình.

Có nhiều các thầy, nhóm Phật tử lặn lội đi hai rau củ xong rồi về phân loại

Có nhiều các thầy, nhóm Phật tử lặn lội đi hai rau củ xong rồi về phân loại

Đôi dòng viết vội, thay mặt người dân Đắk Nông, Tăng Ni Phật tử, mến chúc người dân mình luôn sức khỏe, thực hiện tốt hướng dẫn của y tế, cùng nhau vượt khó, sớm ổn định lại cuộc sống. Hẹn gặp lại trong những chuyến xe nghĩa tình tiếp theo nhé!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày