Phật giáo Đắk Nông hỗ trợ thêm 6 chuyến hàng nghĩa tình

Những chuyến xe nghĩa tình của Phật giáo Đắk Nông
Những chuyến xe nghĩa tình của Phật giáo Đắk Nông
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau 6 chuyến hàng gởi yêu thương đến các Tăng Ni, bà con TP.HCM, những chuyến xe của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đắk Nông lại tiếp tục chất đầy, xe lại nối xe, kịp chuyển đến bà con thành phố, ba ngày 6 chuyến xe với hơn 30 tấn nông sản.
Quà được gom góp từ Đắk Song

Quà được gom góp từ Đắk Song

Xúc động biết bao khi nhiều gia đình, đoàn thể tại vùng dịch đã “nhường cơm sẻ áo”, giúp đỡ nhau, và từ núi đồi Tây nguyên hướng đến, chư Tăng Ni, Phật tử Phật giáo tỉnh Đắk Nông cũng đồng tâm nguyện góp chút yêu thương.

Cũng giữa cái trưa nóng gắt, các Tăng, Ni, Phật tử đi xa năm bảy chục cây số, đến gom rau củ từ những nhà hảo tâm trao tặng. Nắng là thế, mệt là thế nhưng buổi cơm trưa muộn vẫn thấy trên mặt ai cũng vui vẻ. Chư tôn đức và Phật tử di chuyển nhiều huyện để kịp sắp xếp mặt hàng tươi nhất, kịp đưa về Sài Gòn.

Những quả mít từ vườn nhà của Phật tử TP.Gia Nghĩa

Những quả mít từ vườn nhà của Phật tử TP.Gia Nghĩa

Từ huyện Đắk Glong đến Đắk Song núi đồi xanh tít, Tuy Đức, Đắk R’lấp đến Gia Nghĩa phố thị hoa vàng, những bàn tay không biết mệt, những chuyến xe trung chuyển vẫn lăn đều. Bó rau, trái mít, nhánh chè xanh… chắc sẽ giúp bà con giải nhiệt bớt cái không khí nóng bức của Sài Gòn thời điểm này.

“Trên bước chân của thành phố mình, bà con khắp nơi đang chung sức, Phật giáo Tây nguyên Đắk Nông đang góp tay, rồi phố thị mình sẽ an lành thôi. Đôi lời gởi trọn yêu thương và món quà quê Đắk Nông gởi trọn tình người.

Gom rau củ quà từ Đắk R'Lấp

Gom rau củ quà từ Đắk R'Lấp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày