Phật giáo Đồng Tháp với hoạt động thăm, chúc Tết

GNO - Ngày 20-1, phái đoàn BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do TT.Thích Chơn Minh, Phó ban Thường trực làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Mặt trận, Ban Dân vận, Ban Tôn giáo và Công an tỉnh Đồng Tháp.

IMG_0863 (Copy).JPG


Tại UBMTTQVN tỉnh

Tại mỗi nơi đến TT.Thích Chơn thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp phát biểu chúc Tết tới các vị lãnh đạo ban ngành tỉnh và bày tỏ lòng tri ân đến chánh quyền - đã giúp đỡ cho Phật giáo hoàn thành các công tác Phật sự tại địa phương.

Thượng tọa bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các ban ngành chức năng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VIII được thành công. Đồng thời cho biết, Phật giáo tỉnh Đồng Tháp sẽ tích cực kết hợp với các đoàn thể chánh quyền, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trong mọi công tác an ninh kinh tế-xã hội, đặc biệt là công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa.

IMG_0880 (Copy).JPG


Tại Công an tỉnh

Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước gởi lời chúc mừng đến Tăng Ni, Phật tử tín đồ, mừng xuân Đinh Dậu 2017 nhiều sức khỏe phục vụ cho Phật pháp và nhân dân, đúng phương châm của Giáo hội và luật pháp Nhà nước. Lãnh đạo địa phương cũng ghi nhận đóng góp của Phật giáo Đồng Tháp trong các Phật sự năm 2016. Qua đó, mong BTS lập kế hoạch nhân sự Ban Trị sự mới và tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh được thành công.

* Cùng ngày 20-1, UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp mời họp mặt các chức sắc chức việc tôn giáo tỉnh Đồng Tháp tại nhà khách Tỉnh ủy (TP.Cao Lãnh).

Chủ tọa buổi họp mặt có ông Nguyễn Tôn Hoàng, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, các vị lãnh đạo các ban ngành tỉnh Đồng Tháp tham dự.

Ngoài đại diện Cao đài, Thiên chúa, Tin lành, Hòa Hảo… thì Phật giáo có TT.Thích Chơn Minh, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp cùng chư tôn đức Văn phòng BTS PG tỉnh tham dự.

IMG_0861 (Copy).JPG


Trao bằng khen tới các chức sắc tôn giáo

Dịp này, UBND tỉnh tặng 10 bằng khen cho tập thể, cá nhân đạt được thành tích trong phòng trào thi đua yêu nước năm 2016.

*  Trước đó, ngày 19-1, Ban Trị sự Phật giáo TP.Sa Đéc cũng đã đến 9 trụ sở UBND các phường/ xã tại TP để thăm, chúc Tết chính quyền.

Đoàn do ĐĐ.Thích Chơn Trí, Trưởng BTS Phật giáo TP.Sa Đéc làm trưởng đoàn. Tại mỗi nơi đến, đoàn thông tin việc 48 ngôi tự viện trong thành phố đã hoàn thành các chỉ tiêu mà Phật giáo tỉnh chỉ đạo, về công tác từ thiện xã hội trong năm 2016 Phật giáo thành phố đạt được 5 tỷ đồng. Đồng thời chúc Tết tới các vị lãnh đạo, cũng như mong muốn, năm 2017, chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ các Phật sự của TP, trong đó có công tác tổ chức Đại hội PG cấp tỉnh...

Thích Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày