Phật giáo Gò Vấp tổng kết Phật sự năm 2015

GNO - BTS GHPGVN Q.Gò Vấp vừa tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2015 vào sáng nay, 11-1, tại chùa Châu An (Lê Quang Định, Q.Gò Vấp, TP.HCM).

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, chư tôn đức các tự viện, Phật tử và chính quyền Q.Gò Vấp.

2gv.jpg


HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp khai mạc buổi lễ

HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp khai mạc buổi lễ.

HT.Thích Minh Ngãi, Thư ký BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2015.

Cụ thể, hiện BTS GHPGVN Q.Gò Vấp quản lý 63 tự viện, tịnh thất. Về Tăng sự, hàng tháng BTS tổ chức bố-tát hai kỳ, tập trung về một trú xứ và luân phiên qua các tự viện.

Trong mùa an cư chư Tăng Ni tập trung về các trú xứ để kiết hạ với 5 điểm an cư là chùa Huỳnh Kim, Đồng Hiệp, Kỳ Quang II, Già Lam, Phước Hòa. Và an cư với truyền thống biệt truyền riêng của từng hệ phái.

Về Giáo dục, BTS Q.Gò Vấp tiếp tục mở lớp sơ cấp Phật học khóa VII với 33 vị học tại chùa Huỳnh Kim và 29 vị học tại tịnh xá Ngọc Phương. Vào ngày 25-12-2015 đã tổ chức thi mãn khóa và đang chiêu sinh  khóa VIII đầu năm 2016.

Về Văn hóa, hàng tuần 30 tờ báo Giác Ngộ và 10 cuốn nguyệt san báo Giác Ngộ được chuyển đến Tăng Ni các tự viện, tịnh xá, tịnh thất trong quận để kịp thời cập nhật thông tin hoạt động hoằng pháp của BTS TP.HCM để các tự viện nắm bắt.

Về Hướng dẫn Phật tử, có GĐPT Kỳ Quang II và chùa Long Sơn đang sinh hoạt.

Về Pháp chế, ban đã phối hợp cùng với chính quyền ngăn chặn sự xáo trộn gây mất hòa khí tại chùa Liên Hoa, giải quyết vụ khiếu nại về tư cách tu sĩ đang ở tịnh thất với hướng ôn hòa…

5gv.jpg
6gv.jpg


Chư tôn đức nhận bằng khen từ UBMTTQVN TP.HCM

7gv.jpg


Cá nhân, tập thể nhận bằng khen từ BTS GHPGVN Q.Gò Vấp

Trong dịp này, 16 cá nhân được nhận bằng khen của UBMTTQVN TP.HCM vì có những đóng góp vào công tác vì người nghèo thành phố. BTS GHPGVN Q.Gò Vấp cũng đã tặng giấy khen đến 82 cá nhân và 16 tập thể trong địa bàn quận có những đóng góp trong công tác Phật sự và từ thiện.

Bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Gò Vấp phát biểu đồng tình về báo cáo của BTS Phật giáo Gò Vấp, đồng thời bà cũng góp ý thêm một số ý về phương hướng hoạt động trong năm 2016.

Ban đạo từ trong buổi lễ, HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp chúc mừng đến chư tôn đức nhân dịp xuân sắp đến, đồng thời Hòa thượng cũng gửi gắm đến thế hệ tiếp nối - Tăng Ni trẻ trong năm mới phải mới, phải đem hết tâm lực phục vụ cho sự phát triển của Phật giáo quận.

8gv.jpg
Cá nhân, tập thể nhận bằng khen từ BTS GHPGVN Q.Gò Vấp

11gv.jpg
HT.Thích Giác Thuận ban đạo từ chứng minh

3gv.jpg
Chư Tăng Ni tham dự lễ

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày