Phật giáo H.Hóc Môn trao quà đến người cao tuổi

GNO - Sáng qua, 17-6, tại chùa Pháp Đạt (xã Bà Điểm) BTS GHPGVN H.Hóc Môn phố hợp với Hội Người cao tuổi huyện trao quà đến người cao tuổi tại 3 xã: Bà Điểm, Xuân Thới Đông và Xuân Thới Thượng.

Hocmonqua3.jpg

TT.Thích Chơn Trí phát biểu

Tham dự có: ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó Thường trực Phật giáo huyện; TT.Thích Chơn Trí, Trưởng ban Nghi lễ; cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Thường trực BTS Phật giáo huyện.

Về phía chính quyền có ông Bùi Ngọc Quý, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN H.Hóc Môn; đại diện Hội Người cao tuổi của 3 xã và 200 người cao tuổi đến tham dự và nhận quà.

homonqua1.jpg

Bà con đến nhận quà

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Chơn Trí đã thay mặt BTS GHPGVN H.Hóc Môn gởi lời thăm hỏi đến các cụ tại 3 xã trên địa bàn. Đồng thời, Thượng tọa cũng chia sẻ trên tinh thần từ bi của đạo Phật, mỗi năm, BTS phối hợp với Hội Người cao tuổi của huyện tặng quà luân phiên đến các cụ trên địa bàn huyện. Thượng tọa cũng thay mặt BTS mong ước các cụ luôn được khỏe mạnh, an vui cùng con cháu; cũng như có thêm điều kiện thân cận Tam bảo.

homonqua2.jpg

Chư tôn đức BTS và UBMTTQVN huyện trao quà

Được biết, BTS đã trao những phần quà gồm: bánh, gạo, mì và tiền mặt. Tổng trị giá hơn chương trình tặng quà hơn 50 triệu đồng, do chư Tăng Ni và Phật tử đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.
Chư Ni họp mặt thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu

Phân ban Ni giới Trung ương họp mặt trước thềm xuân

GNO - Chiều nay, 19-1, tại chùa Phước Hải (quận 10, TP.HCM), chư Ni Phân ban Ni giới Trung ương thuộc Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN đã có buổi họp mặt nhằm thảo luận một số hoạt động Phật sự trước thềm xuân Tân Sửu.
Sư cô Nhuận Bình (trái) giao lưu, ra mắt sách tại đường sách TP.HCM - Ảnh: Đào Minh Quân

Nếu biết ngày mai rời quán trọ

GNO - Đây là cuốn sách thứ sáu của Sư cô Thích nữ Nhuận Bình, vừa được tổ chức lễ ra mắt hôm 17-1, tại đường sách TP.HCM (quận 1).

Thông tin hàng ngày