Phật giáo H.Lai Vung, H.Lấp Vò kính mừng Phật đản

GNO - Trong 2 ngày, 9, 10-5, Phật giáo huyện Lai Vung và Lấp Vò đã tổ chức Đại lễ Phật đản 2019 tại trụ sở Ban Trị sự của mỗi huyện.

_MG_1875 (Copy).JPG
Chư tôn đức huyện Lai Vung niêm hương bạch Phật

Chứng minh và tham dự có: chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, BTS Phật giáo huyện Lai Vung, Lò Vấp và đại diện lãnh đạo địa phương sở tại, cùng đông đảo Phật tử cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, hội chúng đã được lắng nghe Thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019, Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN; Ý nghĩa Phật đản PL.2563 - DL.2019 của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư.

_MG_1862 (Copy).JPG

Chư tôn đức thực hiện nghi thức tắm Phật tại chùa Thiên Phước, huyện Lấp Vò

Tiếp theo, là phần nghi thức theo truyền thống. Tăng Ni, Phật tử hòa mình theo tiếng trống Bát-nhã khánh đản Đức Phật, dâng hương Tam bảo, thực hiện lễ Tắm Phật mừng khánh đản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1322 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quê cũ

GNO - Có người bạn học cùng lớp cấp 3 của tôi quê ở làng Thế Chí Tây kể chuyện về chăn trâu cắt cỏ một thời. Nhiều chuyện thú vị lắm từ chuyện đi tắm sông cùng trâu, xông khói đuổi muỗi cho trâu hay chuyện chú trâu tự tìm về với bầy sau một ngày đi ăn cỏ lang thang đâu đó.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1323 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Sức khỏe có phải là một nguồn hạnh phúc?

GNO - Một lần nữa, phải nói là chắc chắn như thế rồi. Bởi vì hầu hết chúng ta đều đã có kinh nghiệm bản thân rằng khi thân thể thường xuyên bị đau nhức hay khó chịu thì rất khó duy trì được thái độ tích cực. Vì vậy, chăm sóc sức khỏe là một việc quan trọng.

Thông tin hàng ngày