Phật giáo huyện Củ Chi đóng góp vắc-xin Covid-19 hơn 45 triệu đồng

Chư tôn đức Phật giáo huyện Củ Chi bố-tát
Chư tôn đức Phật giáo huyện Củ Chi bố-tát
0:00 / 0:00
0:00
GNO- Sáng nay 13-1 (1-2-Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi đã tổ chức lễ bố-tát định kỳ đầu năm cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn tại chùa Pháp Viên (ấp Đồn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi).

Chứng minh có Hòa thượng Thích Huệ Nghi, Thượng tọa Thích Quảng Tánh - đồng Chứng minh Ban Trị sự; Thượng tọa Thích An Thường, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi, Tăng Ni thành viên Ban Trị sự và các tự viện trên địa bàn tham dự.

Phật giáo huyện Củ Chi đóng góp vắc-xin Covid-19 hơn 45 triệu đồng ảnh 1

Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Củ Chi thánh kính đảnh lễ Tam bảo

Chư tôn đức đã thành kính niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, sám hối như pháp, cùng nghe trùng tụng giới bồ-tát.

Sau lễ bố-tát, chư tôn đức đã có phiên họp bàn về các Phật sự sắp tới của Phật giáo huyện. Thượng tọa Thích An Thường chia sẻ Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Củ Chi lần X là đại hội điểm của Phật giáo TP.HCM, được tổ chức thành công tốt đẹp đó là nhờ tinh thần đoàn kết hòa hợp của chư tôn đức để lo Phật sự chung.

Qua đó, Thượng tọa nhấn mạnh đến công tác Từ thiện xã hội trong nhiệm kỳ IX, đạt trên 87 tỷ đồng. Đây là điểm sáng, nỗ lực đáng tán thán đối với chư Tăng Ni và Phật tử ở một huyện nghèo ở ngoại thành như Củ Chi. Thượng tọa cũng kỳ vọng trong nhiệm kỳ này, những thành tựu đó sẽ được tiếp tục phát huy.

Thượng tọa Trưởng Ban Trị sự cũng lưu ý, chư tôn đức tổ chức Phật sự tại các tự viện sắp tới không được phép chủ quan trước tình hình diễn biến của dịch bệnh, tăng cường tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm “thông điệp 5K”.

Thượng tọa Thích Tịnh Tâm, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện triển khai chương trình hoạt động quan trọng sắp tới của Phật giáo huyện, đặc biệt là Đại lễ kính mừng Phật đản, an cư kiết hạ Phật lịch 2565.

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo huyện Củ Chi thông báo về chương trình “Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vắc-xin vượt qua Covid-19” do Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM phát động ủng hộ chương trình vắc-xin cho người dân trong quyết tâm của Chính phủ để mỗi người dân được tiêm vắc-xin miễn phí.

Sau lời kêu gọi, chư tôn đức Tăng Ni các tự viện Phật giáo huyện Củ Chi đã đóng góp được tổng cộng 44.500.000 đồng.

Phật giáo huyện Củ Chi đóng góp vắc-xin Covid-19 hơn 45 triệu đồng ảnh 2

Hòa thượng Thích Huệ Nghi niêm hương bạch Phật

Phật giáo huyện Củ Chi đóng góp vắc-xin Covid-19 hơn 45 triệu đồng ảnh 3

Chư tôn đức các tự viện huyện Củ Chi tham dự lễ bố-tát tại chùa Pháp Viên

Phật giáo huyện Củ Chi đóng góp vắc-xin Covid-19 hơn 45 triệu đồng ảnh 4

Cùng nghe trùng tụng giới bồ-tát

Phật giáo huyện Củ Chi đóng góp vắc-xin Covid-19 hơn 45 triệu đồng ảnh 5

Tùy hỷ đóng góp chương trình “Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vắc-xin vượt qua Covid-19”

Phật giáo huyện Củ Chi đóng góp vắc-xin Covid-19 hơn 45 triệu đồng ảnh 6

Với tổng cộng đóng góp tại chỗ 44.500.000 đồng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.

Thông tin hàng ngày