Phật giáo huyện Củ Chi tiến hành đại hội trù bị

GNO - Sáng nay, 27-4, tại chùa Hoằng Linh (ấp Bến Mương, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi, TP.HCM) đã diễn ra phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2016-2021.

3cc.jpg


ĐĐ.Thích Thiện Quý góp ý tại phiên trù bị đại hội

Phiên trù bị có sự hiện diện của chư tôn đức Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM, BTS GHPGVN huyện Củ Chi và đại diện các cấp chính quyền.

Mở đầu phiên trù bị, HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM phát biểu khai mạc.

Tiếp đó trong phần trình bày kịch bản tổ chức đại hội Phật giáo nhiệm kỳ 2016-2021, ĐĐ.Thích Thiện Quý, Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.HCM lưu ý, khi đọc báo cáo tại đại hội thì nên ngắn gọn - từ một đến 3 trang A4 - để tránh sự uể oải cho người tham dự,  vì trong văn kiện Đại hội đại biểu đã trình bày đầy đủ; phương hướng và nghị quyết đại hội nên đi vào trọng tâm chủ đề, rõ ràng và chặt chẽ, tránh sự dài dòng.

Phiên trù bị cũng bàn về nhân sự dự kiến nhiệm kỳ 2016-2021, có nhiều ý kiến khác nhau về nhân sự giữa chính quyền huyện và BTS TP.HCM được thảo luận đã đi đến thống nhất.

5cc.jpg


ĐĐ.Thích Quang Thạnh nhắc thêm về hình thức tổ chức

4cc.jpg
Ông Trần Tấn Tài, Chuyên viên Tôn giáo Phòng Nội vụ huyện Củ Chi đóng góp ý kiến về nhân sự

2cc.jpg
Chư tôn đức BTS GHPGVN H.Củ Chi và các cấp chính quyền huyện tham dự phiên trù bị

ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS TP.HCM nhắc thêm, Ban Tổ chức nên nắm rõ Thông tư 292 của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu GHPGVN quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành, nhiệm kỳ 2016-2021 để tổ chức đại hội được trang nghiêm.

Ngày mai, 28-4, Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2016-2021 của huyện Củ Chi sẽ chính thức được diễn ra tại chùa Hoằng Linh.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày