Phật giáo H.Xuân Lộc (Đồng Nai) chia sẻ với miền Trung

GNO - Từ ngày 2 đến 5-11-2020, đoàn Phật giáo H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã đến tặng quà cho bà con bị bão lụt tại tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, TT-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

1dn.jpg


Bà con nhận quà trong niềm xúc động

Theo đó, tại chùa Đại Sơn, xã Đại Xuân, H.Đại Lộc, Quảng Nam đoàn tặng 300 phần quà; sau đó đến chùa Kim Đức, TP.Huế và xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế trao 400 phần quà.

Tại xã An Thủy, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trao 350 phần; 300 phần quà tại chùa Linh Cảnh (làng Văn Trị, xã Hải Phong, H.Hải Lăng) và tại chùa Phúc Trí, xã Gio Hải, H.Gio Linh (Quảng Trị) tặng 300 phần.

Sư cô Phương Ngọc, trụ trì chùa Linh Cảnh chia sẻ, khi nước lũ dâng cao, ở sân chùa nước cao lên tới cổ, còn trong giảng đường nước dâng lên 1 mét, Sư cô phải kê 2 cái bàn lên để nấu ăn. Kinh sách ướt hết. Ở đây sinh hoạt bằng nước sông, chưa có nước giếng, nên khi lũ dâng không có nước uống thì được quý thầy, quý Sư cô ở các nơi khác đem nước suối về cho chùa và bà con dùng.

Những hoàn cảnh khó khăn nơi đây đa phần là người già neo đơn, bị bệnh. Khi bão đến các cụ được người hàng xóm dẫn đi lánh bão. Giờ các mái nhà bị tróc nóc, sập tường, các cụ phải trú ẩn ở nhà hàng xóm, chưa về nhà được.

Ngày cuối tặng quà, đoàn đến chùa Phước Lâm, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi tặng 500 phần. Tiếp đó, đoàn đi vào các phường, xã ở Đức Phổ trao tặng 36 triệu đồng cho 5 hộ bị thiệt hại nặng do bão gây ra.

Đoàn đã tặng tổng cộng 2.150 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng đến bà con các tỉnh trên.

3dn.jpg
6dn.jpg


Phật giáo huyện Xuân Lộc đi 5 tỉnh và trao 2.150 phần quà cho bà con vùng bão lụt

Liên Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày