Phật giáo H.Xuân Lộc (Đồng Nai) chia sẻ với miền Trung

GNO - Từ ngày 2 đến 5-11-2020, đoàn Phật giáo H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã đến tặng quà cho bà con bị bão lụt tại tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, TT-Huế, Quảng Trị và Quảng Bình.

1dn.jpg


Bà con nhận quà trong niềm xúc động

Theo đó, tại chùa Đại Sơn, xã Đại Xuân, H.Đại Lộc, Quảng Nam đoàn tặng 300 phần quà; sau đó đến chùa Kim Đức, TP.Huế và xã Hương Toàn, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế trao 400 phần quà.

Tại xã An Thủy, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trao 350 phần; 300 phần quà tại chùa Linh Cảnh (làng Văn Trị, xã Hải Phong, H.Hải Lăng) và tại chùa Phúc Trí, xã Gio Hải, H.Gio Linh (Quảng Trị) tặng 300 phần.

Sư cô Phương Ngọc, trụ trì chùa Linh Cảnh chia sẻ, khi nước lũ dâng cao, ở sân chùa nước cao lên tới cổ, còn trong giảng đường nước dâng lên 1 mét, Sư cô phải kê 2 cái bàn lên để nấu ăn. Kinh sách ướt hết. Ở đây sinh hoạt bằng nước sông, chưa có nước giếng, nên khi lũ dâng không có nước uống thì được quý thầy, quý Sư cô ở các nơi khác đem nước suối về cho chùa và bà con dùng.

Những hoàn cảnh khó khăn nơi đây đa phần là người già neo đơn, bị bệnh. Khi bão đến các cụ được người hàng xóm dẫn đi lánh bão. Giờ các mái nhà bị tróc nóc, sập tường, các cụ phải trú ẩn ở nhà hàng xóm, chưa về nhà được.

Ngày cuối tặng quà, đoàn đến chùa Phước Lâm, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi tặng 500 phần. Tiếp đó, đoàn đi vào các phường, xã ở Đức Phổ trao tặng 36 triệu đồng cho 5 hộ bị thiệt hại nặng do bão gây ra.

Đoàn đã tặng tổng cộng 2.150 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng đến bà con các tỉnh trên.

3dn.jpg
6dn.jpg


Phật giáo huyện Xuân Lộc đi 5 tỉnh và trao 2.150 phần quà cho bà con vùng bão lụt

Liên Trang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày