Phật giáo Khánh Hòa kêu gọi cứu trợ sau bão số 12

GNO - HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã ra thông bạch gửi đến chư tôn đức Tăng Ni trụ trì, Phật tử Khánh Hòa - kêu gọi cứu trợ bão lũ.

Theo đó, thông bạch ký ngày 6-11 chia sẻ “Trong tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, lá lành đùm lá rách, BTS kêu gọi chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã may mắn không bị thiệt hại, hãy phát tâm dõng mãnh, ủng hộ tịnh tài tịnh vật cho những nạn nhân do cơn bão gây ra để nhanh chóng khắc phục khó khăn, sớm trở lại cuộc sống bình thường”.

1kh.jpg
Chùa Đào Viên (thôn Lư Cấm, P.Ngọc Hiệp, TP.Nha Trang) bị hư hại sau bão - Ảnh: Trí Bửu

Trao đổi với PV Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Thiện Phước - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, cho biết ngay sau khi bão số 12 đi qua, BTS đã có chuyến thăm đến huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa và Diên Khánh vào ngày 6 và 7-11-2017 để khảo sát tình hình và gửi tặng tạm 10 triệu đồng đến các BTS, góp phần khắc phục một số khó khăn trước mắt.

Theo khảo sát, hiện có khoảng 47 ngôi chùa bị tốc mái, cấy cối gãy đổ, ở TP.Nha Trang, huyện Ninh Hòa, Cam Lâm, Diên Khánh và đặc biệt huyện Vạn Ninh có tịnh xá Ngọc Kim bị sụp đổ hoàn toàn, ĐĐ.Thiện Phước thông tin.

Cũng theo Đại đức Chánh Thư ký, trong những ngày qua nhiều phái đoàn Phật giáo trong, ngoài tỉnh cũng đã đến Khánh Hòa cứu trợ, giúp đỡ bà con những huyện bị ảnh hưởng nặng. Ban TTXH Phật giáo tỉnh cũng đã có những kế hoạch cứu trợ và sớm thực hiện trong ít ngày nữa.

2kh1.jpg
Đoàn cứu trợ Quan Âm tu viện (TP.HCM) hỗ trợ nhà
vợ chồng chị Cao Thị Thiên tại huyện Vạn Ninh sáng ngày 10-11 - Ảnh: H.Đ

“Đặc biệt, BTS Phật giáo tỉnh chú trọng đến việc cứu trợ cho những gia đình có người bị mất, nhà cửa bị sập, đang khó khăn về thức ăn, nước uống cũng như sinh hoạt sau bão số 12. Còn các chùa bị hư hại sau bão sẽ từ từ xây dựng lại khi đời sống bà con được ổn định” - ĐĐ.Thích Thiện Phước bày tỏ.

Thông bạch cho biết, đóng góp cho công tác cứu trợ - trực tiếp tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa (số 20 đường 23/10, P.Phương Sơn, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa; ĐT: 058.382.2558).

Trên 110 người chết

Bão Damrey đổ bộ vào Việt Nam từ ngày 4-11 với sức gió hơn 135 km/g, tâm bão cách TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) khoảng 50 km về phía Nam. Ngoài ra cơn bão đã gây mưa lớn tại các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nhiều khu vực bị ngập sâu và chia cắt nghiêm trọng.

Theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), đến 17 giờ ngày 9-11, bão số 12 đã làm 112 người chết và 20 người mất tích.

* Tin liên quan: Chùa Đào Viên, Linh Quang bị bão số 12 tàn phá || Nóng ruột với bà con vùng lũ, chư Ni đội mưa đi cứu trợ ||

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn giáo phẩm Hội đồng Chứng minh và chủ tọa đoàn của hội nghị

Khai mạc Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII Trung ương GHPGVN

GNO - Với sự chủ tọa của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, sáng nay, 18-1, Hội nghị kỳ 5 - khóa VIII GHPGVN đã chính thức khai mạc, tại hội trường Trung ương Giáo hội phía Nam - thiền viện Quảng Đức (quận 3, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày