Phật giáo Lạng Sơn tổ chức Đại giới đàn

(GNO-Lạng Sơn): Ngày 23-11 (nhằm 28-10-Tân Mão) tại chùa Thành, trụ sở Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh hội Phật giáo Lạng Sơn đã long trọng tổ chức giới đàn truyền thụ Tỳ kheo giới cho các vị tân giới tử.

thutylsgioi_1 (8).JPG

Đăng đàn truyền giới - Ảnh: PG Lạng Sơn

Thượng toạ Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN được cung thỉnh làm Hoà thượng Đàn đầu; Thượng tọa Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội T.Ư GHPGVN - Trưởng ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn được cung thỉnh làm Yết ma A xà lê; Thượng toạ Thích Thanh Giác - Uỷ viên HĐTS kiêm Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN được cung thỉnh làm Giáo thọ cùng 7 vị Đại đức được cung thỉnh làm Tôn chứng Tăng già.

Hai vị tân giới tử Thích Bản Tiến, Thích Bản Huy là đệ tử của Đại đức Thích Quảng Truyền, hiện đang theo học tại Trường Trung - Cao đẳng Phật học Hải Phòng.

Lạng Sơn là một tỉnh địa đầu Tổ quốc, chư Tăng trong tỉnh có rất ít, việc tổ chức được giới đàn là một thành tựu Phật sự to lớn góp phần khắc phục tình trạng thiếu nhân sự trong tỉnh hiện nay.

thutylsgioi_1 (14).JPG

Giới tử được truyền giới

thutylsgioi_1 (33).JPG

Hai vị tân Tỳ kheo chụp hình cùng chư tôn đức giáo thọ

thutylsgioi_1 (9).JPG

Đông đảo Phật tử tham dự

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày