Phật giáo Lạng Sơn tùy hỷ cúng dường hạ trường

GNO - Ngày 21-8, Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn - Đạo tràng chùa Thành đã tổ chức đi tùy hỷ, cúng dường các trường hạ: chùa Quán Sứ, chùa Ráng (Hà Nội), chùa Phúc Lâm; chùa Nam Hải (Hải Phòng), chùa Đại Thành (Bắc Ninh).


tuy12hy_1.jpg
Tác pháp cúng dường - Ảnh: Ch.Thành


tuy12hy_4.jpg
Vấn an sức khỏe Hòa thượng Thích Thanh Sam


Phái đoàn do Đại đức Thích Quảng Truyền, Uỷ viên HĐTS, Uỷ viên Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành làm Trưởng đoàn.

Đến với các trường hạ của các Tỉnh, Thành hội Phật giáo, Đoàn đã dâng cúng các phẩm vật, tịnh tài, đồng thời dâng lên chư tôn đức những lời cầu chúc tốt đẹp nhất, chúc cho khóa an cư của chư Tăng Ni được viên mãn tốt đẹp.

Tại Hà Nội, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Đệ tam Pháp chủ GHPGVN, Đường chủ hạ trường Viên Minh (chùa Ráng) đã tán thán công đức của đoàn cũng như sách tiến chư Tăng, Phật tử Lạng Sơn, cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa để hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sinh cũng như khắc phục những khó khăn hiện tại đối với Phật giáo Lạng Sơn, sớm thành lập được trường hạ để tiện cho việc an cư tu học.

tuy12hy_5.jpg
Ảnh: Ch.Thành


Tại hạ trường chùa Quán Sứ, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS T.Ư GHPGVN, đã thay mặt cho chư Tăng Ni của trường hạ đã hoan hỷ nạp thọ các lễ vật dâng cúng của đoàn.

Hòa thượng cũng hết sức tán thán sự nỗ lực của chư Tăng và Phật tử Lạng Sơn; tuy là một tỉnh biên giới, còn hạn chế và khó khăn về nhiều mặt, nhưng đều đặn hàng năm, đoàn vẫn tổ chức đi tùy hỷ cúng dường các trường hạ, đây là một điều đáng khích lệ và trân trọng...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày