Phật giáo Nam tông bước vào mùa ACKH

Phật giáo Nam tông bước vào mùa ACKH

(GN) Theo truyền thống, chư Tăng hệ phái PG Nam tông Khmer nhập hạ theo lịch Ấn Độ nên khóa an cư tổ chức vào mùa mưa của tháng 5 nhuần, tức tháng 7 dương lịch, chính thức khai hạ vào ngày 6-7 và sẽ mãn hạ vào ngày 3-10-2009, riêng PG Nam tông VN an cư vào mùa mưa theo dương lịch nên khai hạ ngày 6-8 (nhằm 16-6 ÂL, mãn hạ ngày 15-9 ÂL). Theo đó, 70 ngôi chùa thuộc hệ phái PG Nam tông VN trên cả nước với khoảng 400 chư Tăng và 300 tu nữ đã chính thức khai hạ. Các chùa có số hành giả an cư đông nhất là Thiền viện Phước Sơn ở Long Thành, Đồng Nai với 65 vị Tăng và 120 tu nữ; Tổ đình Bửu Quang, Q.Thủ Đức, TP.HCM có 40 vị Tăng và 38 tu nữ.

Dự kiến trong khóa hạ này, Ban Quản trị Tổ đình Bửu Quang sẽ tổ chức 3 ngày sinh hoạt ACKH tập trung cho chư Tăng, tu nữ và Phật tử, trong đó có buổi thuyết giảng của HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS và lãnh đạo Ban Tôn giáo-Dân tộc TP giới thiệu một số chính sách của Nhà nước đối với tôn giáo trong giai đoạn hội nhập. Đặc biệt, trong thời gian này, chư Tăng, tu nữ sẽ thực hành hạnh trì bình khất thực để Phật tử có điều kiện tạo phước điền, cúng dường gieo duyên nhằm khơi gợi hình ảnh Tăng đoàn thời Đức Phật tại thế.

Nội dung sinh hoạt tu học trong mùa ACKH năm nay gồm: công phu sáng, chiều; tọa thiền; hành thiền; học giáo lý. Ngoài ra, một số chùa tổ chức giảng dạy tiếng Pali và kinh Vi Diệu Pháp theo truyền thống PG Nam tông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày