Phật giáo Nam tông Khmer ra mắt 5 Phân ban

GNO - Sáng 15-3, tại chùa Candaransi (Q.3) đã diễn buổi lễ ra mắt 5 Phân ban Phật giáo Nam tông Khmer cũng như lễ mừng thọ và khánh tuế chư tôn giáo phẩm.

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN: HT.Danh Nhưỡng, HT.Dương Nhơn đồng Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Giác Toàn; HT.Thích Gia Quang, HT.Thạch Sok Xane đồng Phó chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức đại diện các ban ngành, viện T.Ư, các tỉnh thành về tham dự buổi lễ.

pgnamtong (5).JPG

HT.Thích Thiện Nhơn tặng hoa chúc mừng tới HT.Danh Nhưỡng

Đại diện lãnh chính quyền có ông Hà Hữu Liền, Vụ trưởng Vụ Dân tộc Tôn giáo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng lãnh đạo chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử, đồng bào Khmer đang sinh sống và học tập tại TP.HCM về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Danh Lung thay mặt cho toàn thể chư Tăng của Phật giáo Khmer nói lên sự quan tâm và chia sẻ của GHPGVN trong việc tạo điều kiện trong việc thành lập 5 Phân ban của Phật giáo Khmer được thành lập và đi vào hoạt động để tạo nên sắc màu đặc biệt của Phật giáo Việt Nam.

pgnamtong (16).JPG

Chư Tăng, Phật tử tham dự

pgnamtong (17).JPG
HT.Thích Thiện Pháp trao quyết định cho Ban Tăng sự

Sau diễn văn khai mạc, HT. Đào Như đã thay mặt Ban thường trực HĐTS GHPGVN đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự các Phân ban Phật giáo Nam tông Khmer gồm: Ban Tăng sự do HT.Danh Đổng làm Trưởng Phân ban cùng 27 thành viên; Ban Hoằng pháp do HT.Danh Đổng và 29 thành viên, Ban Giáo dục Tăng Ni do HT.Danh Lung làm Trưởng Phân ban cùng 63 thành viên, Ban Văn hóa do HT.Danh Lung làm Trưởng Phân ban và 67 thành viên, Ban Thông tin Truyền thông do ĐĐ.Châu Hoài Thái làm Trưởng Phân ban và 51 thành viên.

Trong buổi lễ, chư Tăng hệ phái cũng đã trang nghiêm tổ chức lễ khánh tuế mừng HT.Danh Nhưỡng ở tuổi 86, cũng như lễ chúc mừng HT.Thích Thiện Nhơn được suy cử lên Chủ tịch HĐTS, và chúc mừng HT.Danh Lung, Trụ trì chùa Candaransi được suy tôn lên giáo phẩm Hòa thượng.

pgnamtong (19).JPG

HT.Thích Giác Toàn trao quyết định chuẩn y nhân sự cho Ban Giáo dục Tăng Ni

pgnamtong 18 (1).jpg

Chư Tăng cử hành nghi thức khánh tuế chúc mừng chư tôn đức

Chúc mừng cho sự ra mắt của 5 Phân ban của Phật giáo Nam tông, Ban tổ chức đã đón nhận nhiều lẵng hoa và quà chúc mừng của chư tôn đức lãnh đạo chúc mừng nhân buổi lễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày