Phật giáo phóng sanh xuống sông Tiền, vườn quốc gia

GNO - Hôm nay, 6-10, TT.Thích Thiện Quý, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tam Nông - trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường) cùng Phật tử đã tổ chức phóng sanh hơn 6.000 kg cá chép, cá mè dinh, cá trê, lóc, rô, tra, linh... về sông Tiền thuộc thủy phận thị xã Hồng Ngự.

TT Thich Thien Quy phong sanh ca  xuong song Tien.jpg


Trả một "bạn" cá về thiên nhiên - Ảnh: Trần Trọng Trung

Đoàn phóng sanh tiếp tục đến Vườn Quốc gia Tràm Chim thuộc địa phận huyện Tam Nông để thả 147 kg rùa 3G và nhiều loại chim, cò… về tự nhiên. Những con chim, cá, rùa các loại này được TT.Thích Thiện Quý và các Phật tử thu mua tại các chợ và của những người nuôi bán với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Tịnh tài cho hoạt động trên do các Phật tử và mạnh thường quân đóng góp.

Theo TT.Thiện Quý, hoạt động nhằm bảo tồn quần thể các loài thủy sản đang dần bị cạn kiệt, giữ vững đa dạng sinh học và chung tay bảo vệ môi trường, góp phần làm cho thiên nhiên trong lành.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày