Phật giáo Phú Nhuận bế giảng khóa An cư

GNO - Chiều qua, 7-8, tại tổ đình Phổ Quang, BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận (TP.HCM) tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2558 - DL.2014 cho các đạo tràng an cư trên địa bàn quận.

PG Ph_ nhu_n 1  (2).JPG


Quang cảnh lễ bế giảng khóa An cư PG Q.Phú Nhuận

Sau phần phát biểu khai mạc của HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN quận, TT.Thích Giác Trí, Chánh Thư ký PG quận đã báo cáo tình hình sinh hoạt và tu tập của chư Tăng Ni trong ba tháng vừa qua.

Theo đó, năm nay toàn quận tổ chức ba điểm an cư tập trung gồm tổ đình Phổ Quang, chùa Đại Giác dành cho hơn 100 chư Tăng và tổ đình Kim Sơn với 113 hành giả Ni tham dự, ngoài ra còn 9 điểm an cư tại chỗ.

Ngoài việc ổn định thời khóa tu tập theo thiền môn quy củ, BTS PG quận còn đón tiếp sự quang lâm của HT.Thích Minh Thông, Phó ban kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM viếng thăm và sách tấn đại chúng tu học. Đồng thời, cũng có ông Hà Văn Ngoan, báo cáo viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Lê Hồng Phúc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó ban Tôn giáo TP đến trình bày chuyên đề cũng như báo cáo tình hình Biển Đông.

PG Ph_ nhu_n 1  (8).JPG
Ông Huỳnh Ngọc Thành thay mặt tặng lẵng hoa của Ban Tôn giáo TP

PG Ph_ nhu_n 1  (9).JPG
Ông Vũ Mạnh Hải tặng hoa của UBMTTQVN TP chúc mừng buổi lễ

PG Ph_ nhu_n 1  (13).JPG
HT.Thích Thiện Đức (trái) trao chứng nhận an cư đến đạo tràng

Trong thời gian ba tháng an cư, chư Tăng Ni các đạo tràng đã quyên góp và vận động hơn 1 tỷ đồng cho công tác từ thiện nhằm xoa dịu nỗi đau, thể hiện lòng từ bi theo tinh thần lời Phật dạy.

HT.Thích Thanh Sơn, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN Q.1 ban đạo từ sách tấn đại chúng và ghi nhận những nỗ lực của hành giả an cư tại các đạo tràng. Hòa thượng nhấn mạnh vấn đề dấn thân phụng sự đạo pháp - dân tộc ở mỗi cá nhân Tăng, Ni.

Dịp này, BTS PG quận và tổ đình Phổ Quang đã chung tay ủng hộ Trường Sa và ủng hộ nhà tình thương với tổng trị giá 45 triệu đồng.

PG Ph_ nhu_n 1  (14).JPG
Hành giả đảnh lễ tri ân chư tôn đức

PG Ph_ nhu_n 1  (19).JPG
HT.Thích Thanh Sơn ban đạo từ

PG Ph_ nhu_n 1  (20).JPG
Trao quỹ ủng hộ Trường Sa

PG Ph_ nhu_n 1  (21).JPG
Trao quỹ xây nhà tình thương

Buổi lễ mãn hạ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Tấn Đạt; HT.Thích Thiện Đức; HT.Thích Thiện An; HT.Thích Thanh Sơn; HT.Thích Thanh Vân; HT.Thích Thanh Hùng cùng chư tôn đức Tăng Ni trong và ngoài quận và hành giả an cư các đạo tràng.

Đại diện chính quyền có ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Tôn giáo - Dân tộc UBMTTQVN TP.HCM; bà Đặng Thị Lý, Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Huỳnh Lập Thăng, Phó phòng Nội vụ quận cùng đại diện các cơ quan ban ngành và phường sở tại và đông đảo Phật tử.

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày