Phật giáo Q.10 tổng kết Phật sự năm 2018

GNO - Chiều 20-1, tại Văn phòng BTS quận - chùa Ấn Quang (Q.10), BTS GHPGVN quận đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018.

Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS GHPGVN Q.10. ĐĐ.Thích Tâm Hoa, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.10 đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và trình bày phương hướng hoạt động năm 2019.

3q.jpg
HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM trao hoa chúc mừng

Báo cáo cho biết, Q.10, có 33 ngôi tự viện, với 275 Tăng Ni; trong năm qua, BTS  đã ký xác nhận 28 đơn xin thọ giới, 8 đơn xin xuất gia, 3 đơn đề nghị bổ nhiệm trụ trì, 61 đơn xin học khóa bồi dưỡng trụ trì. Ngoài ra, còn đề nghị với BTS TP cấp 300 giấy chứng nhận An cư kiết hạ.

BTS Q.10 đã duy trì các chương trình thuyết giảng thường lệ vào chiều và tối Chủ nhật tại giảng đường chùa Ấn Quang, trung bình có 200 đến 400 Phật tử thính pháp. Vào ngày sám hối và lễ vía, chùa Giác Ngộ có thuyết pháp với số lượng Phật tử khoảng 200 vị.

Ngoài ra, có 2 lớp giáo lý tại Việt Nam Quốc Tự và Ấn Quang, với 150 vị theo học cùng các đạo tràng tu Bát quan trai hàng tuần tại chùa Ấn Quang, Từ Nghiêm, Bửu Đà, Phước Hải.

Chư tôn đức BTS quận cũng tham dự Đại hội đại biểu MTTQVN Q.10 và TP.HCM; tham dự các buổi tập huấn an ninh quốc phòng, lễ kỳ siêu tai nạn giao thông.

Trên địa bàn quận hiện có GĐPT Phước Hải sinh hoạt chiều Chủ nhật hàng tuần với 40 đoàn sinh. Về từ thiện, BTS cùng các tự viện trong quận đã kết hợp đi cứu trợ bão lụt, tặng quà, học bổng, một số nơi vùng sâu vùng xa với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Ghi nhận những đóng góp trên, tại buổi tổng kết, 7 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng tuyên dương công đức và 14 tập thể nhận bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM.

10q.jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao bằng Tuyên dương công đức đến các cá nhân và tập thể Phật giáo Q.10

11q.jpg
TT.Thích Quang Thạnh, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN TP
trao bằng công đức đến chư tôn đức Tăng Ni Q.10

Đại diện chính quyền, ông Nguyễn Bắc Nam, Trưởng ban Dân vận Q.10 ghi nhận những thành tựu Phật sự của Phật giáo Q.10. Ông đề nghị, trong năm 2019, Phật giáo quận tiếp tục phối hợp với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc trong các công tác nâng cao ý thức Phật tử về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo...

12q.jpg


Phật giáo Q.10 trao 50 triệu đồng ủng hộ quỹ Vì người nghèo
đến ông Nguyễn Bắc Nam, Trưởng ban Dân vận Q.10

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, tán thán những thành tựu Phật giáo Q.10 đạt được, đặc biệt là công tác từ thiện xã hội. Hòa thượng cũng đề nghị các vị phụ trách địa bàn các phường nên tới thăm những cơ sở chưa ổn định, để nắm bắt tình hình, chia sẻ khó khăn trong năm mới.

13q.jpg
HT.Thích Như Tín ban đạo từ chứng minh

9q.jpg
Đại biểu tham dự

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.
Ảnh minh họa

Chúc nguyện ngày xuân ở chốn thiền môn

GNO - Tôi thấy trong những ngày đầu xuân, Phật tử đến chùa gặp nhau đa phần thường chúc nhau sức khỏe, tấn tài lộc, tăng phước thọ, vạn sự như ý v.v... Tôi thấy chúc nhau như vậy cũng tốt nhưng trong lòng mong muốn có lời chúc Tết đạo vị hơn, mong được quý Báo hướng dẫn.

Thông tin hàng ngày