Phật giáo Q.12 tự tứ, kết thúc khóa an cư PL.2564

GNO - Sáng nay, 30-8 (12-7-Canh Tý) BTS GHPGVN Q.12 đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp tự tứ, kết thúc mùa An cư kiết hạ PL.2564 tại trường hạ chùa Quảng Đức (Q.12, TP.HCM).

Buổi lễ mở đầu với nghi thức niêm hương bạch Phật. Tiếp đó, chư tôn đức chứng minh đối thú tự tứ và lần lượt chư hành giả tác pháp tự tứ.

1qd.jpg
Chư tôn đức niêm hương bạch Phật tác pháp tự tứ

Ban đạo từ chứng minh, TT.Thích Trí Chơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.12 đã có lời sách tấn đến các hành giả an. Đối với người tu, điều đầu tiên phải khắc ghi trong lòng là sự tri ân - báo ân. Bởi để sự tu tập có thể được tròn đầy trong những ngày an cư, chính nhờ sự dìu dắt, nâng đỡ của chư tôn đức tiền bối. Bản thân mỗi hành giả cần chuyên tâm tu học để thêm sự vững chãi trên con đường Giới Định Tuệ - Thượng tọa chia sẻ.

5qd.jpg
Chư tôn đức chứng minh đối thú tác pháp tự tứ
7qd.jpg
6qd.jpg
8qd.jpg
Chư hành giả thực hiện tác pháp tự tứ, lần lượt 3 hành giả

Trong khóa an cư năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số nơi không tổ chức thể tổ chức an cư tập trung hoặc chương trình an cư phải dừng lại nửa chừng; chư hành giả trở về trú xứ tâm niệm an cư. Trường hạ chùa Quảng Đức là một trong những trường hạ do Phật giáo TP tổ chức, tác pháp an cư như pháp và tác pháp tự tứ như pháp.

Sau lễ tự tứ là tác bạch cúng dường và trai tăng của Phật tử đạo tràng nhân mùa Vu Lan báo hiếu.


Thượng tọa Trưởng BTS Phật giáo quận thay mặt chư tôn đức tiếp nhận cúng dường từ đạo tràng Phật tử trường hạ và thập phương tín thí; hồi hướng công đức đến quyến thuộc, cha mẹ nhiều đời được sinh về cảnh giới an lành của chư Phật, phụ mẫu và người thân hiện tiền bình an, sở cầu như ý.

13qd.jpg
TT.Thích Trí Chơn - Trưởng BTS Phật giáo Q.12 sách tấn chư hành giả
9qd.jpg
10qd.jpg
11qd.jpg
Cũng trong sáng nay, Chư Ni Q.12 thực hiện tác pháp tự tứ tại trường hạ chùa Vĩnh Phước
12qd.jpg
Đại diện Phật tử đạo tràng trường hạ Quảng Đức tác bạch cúng dường đến chư Tăng như mùa Vu lan

    N.Danh thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày