Phật giáo Q.4 mãn hạ tại chùa Linh Hương

GNO - Hôm qua, 18 -8, tại chùa Linh Hương, BTS GHPGVN Q.4 (TP.HCM) đã tổ chức tác pháp bế giảng khóa An cư kiết hạ cho chư hành giả trong quận.

wquan tu03.jpg

Lẵng hoa chúc mừng của chính quyền Q.4

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Tịnh Hạnh, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Minh, Phó ban Thường trực Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Minh Nghĩa, HT.Thích Như Sỹ, HT.Thích Từ Giang, HT.Thích Đồng Tấn - chứng minh BTS GHPGVN Q.4; HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.4, Trưởng ban tổ chức; TT.Thích Phước Huệ, Phó BTS GHPGVN Q.4… cùng chư hành giả an cư và quý Phật tử.

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Văn Nở, Chủ tịch MTTQVN Q.4; ông Lê Văn Tâm, Phòng Nội vụ, Ban Tôn giáo Q.4; ông Trần Minh Cường, Phó Công an Q.4 cùng các ban ngành của P.3 tham dự.

wquan tu04.jpg

Chư Tang Ni - hành giả tác pháp bế giảng khoa an cư

wquan tu06.jpg

Chư Tăng tham dự buổi lễ

wquan tu13.jpg

Phát nguyện tu học, trau dồi Giới-Định-Tuệ

ĐĐ.Thích Minh Bảo, Phó BTS GHPGVN Q.4, phát biểu khai mạc buổi mãn hạ. Sau đó ĐĐ.Thích Thị Trụ, Thư ký BTS GHPGVN Q.4 báo cáo tổng kết 3 tháng hạ. Theo đó, mùa hạ năm nay có 330 chư hành giả về an cư tại các điểm hạ. Về tu học, mỗi tháng bố-tát hai lần và mỗi ngày có 6 thời khóa tu học. Về học tập, nhằm bổ sung kiến thức cho chư hành giả trong đời sống tu tập và hoằng dương chánh pháp, ban tổ chức đã cung thỉnh chư vị giáo thọ giảng dạy cho hành giả vào các buổi chiều trong tuần.

Trong hội thi diễn giảng do Ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức danh cho hành giả an cư tại chùa Phổ Quang, Tăng Ni trường hạ Kim Liên và Linh Hương được sự chỉ đạo tận tình của BTS, đạt nhiều giải cao. Đặc biệt, trong cuộc thi tụng bốn cuốn luật do BTS GHPGVN Q.4 tổ chức, Sa-di Thích Giác Ngọc đã thuộc bốn bộ luật Tỳ-ni, Sa-di, Oai nghi, Cảnh sách và điệu Thích Quảng Hiếu thuộc hai cuốn Tỳ-ni và Sa-di.

wquan tu11.jpg

wquan tu09.jpg

Tặng quà tới hành giả an cư đạt thành tích xuất sắc và các giải thưởng diễn giảng

wquan tu05.jpg

BTS GHPGVN Q.4 trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 40 triệu đồng

ĐĐ.Thích Tâm Hiếu, thay mặt chư hành giả an cư đã có những lời tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni, chư vị giáo thọ sư, các cấp chính quyền và các thiện nam tín nữ Phật tử đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để chư hành giả yên tâm tu tập.

Thay mặt chư tôn đức HT.Thích Tịnh Hạnh, tán thán những thành quả mà BTS GHPGVN Q.4 và chư hành giả đạt được trong ba tháng an cư. Đồng thời, ngài cũng tri ân đến quý Phật tử, chính quyền đã chu đáo trong mọi việc cũng như tạo điều kiện để chư hành giả tu tập. Riêng, đối với chư hành giả, ngài nói trong ba tháng hạ là cơ hội để các vị trau dồi giới đức và phát triển “Tam vô lậu học” - là cơ hội soi rọi lại chính mình để báo Phật ân đức.

wquan tu08.jpg

HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

TT.Thích Phước Huệ thay mặt ban tổ chức cảm tạ và kết thúc buổi mãn hạ. Trong buổi lễ còn có trao phần quà cho chư hành giả, và trao tặng nhà tình thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày