Phật giáo Q.9 kiên quyết với nạn khất thực phi pháp

GNO - Là một trong những công tác Phật sự trọng tâm, được nêu ra tại lễ tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 của BTS GHPGVN Q.9 vào sáng nay, 4-1, tại chùa Thiên Minh (VP.BTS - P.Phước Bình).

aH.JPG

Chư tôn đức chứng minh

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS GHPGVN quận, ĐĐ.Thích Lệ Minh, Phó Thư ký báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 của Phật giáo Q.9 và phương hướng hoạt động 2020.

Theo báo cáo, hiện trên địa bàn quận có 39 cơ sở tự viện, trong đó 10 cơ sở chưa gia nhập Giáo hội; có 311 Tăng Ni, trong đó thường trú là 86 vị và 225 vị đăng ký tạm trú.

BTS cũng tạo điều kiện cho Tăng Ni trên địa bàn quận tham gia các khóa bồi dưỡng chuyên ngành do Phật giáo TP tổ chức, cấp và xác nhận cho Tăng Ni 59 đơn xin thọ giới, 21 đơn xin cấp chứng nhận tốt nghiệp, 31 chứng điệp an cư, giới thiệu 42 Tăng Ni xin thọ giới tại các tỉnh, xác nhận 5 trường hợp chuyển sinh hoạt tôn giáo…

ANHAB (4).JPG

ĐĐ.Thích Lệ Minh báo cáo hoạt động Phật sự năm 2019

Tổ chức an cư kiết hạ cho 145 Tăng Ni, 1 điểm an cư cho chư Ni tại chùa Kiều Đàm, 4 điểm an cư tại chỗ tại chùa: Bửu Long, Xá Lợi, Thiên Minh, Ni viện Phước Long.

Lớp sơ cấp Phật học Q.9 đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp khóa XII khoá 2017-2019, đang tuyển sinh khóa XIII (2019-2021).

Hoạt động từ thiện xã hội trong năm 2019 cũng được các tự viện trên địa bàn thực hiện với trị giá hơn 14 tỷ đồng.

ANHAB (5).JPG

Quang cảnh hội nghị tổng kết của Phật giáo Q.9

Tại hội nghị, BTS cũng đề ra chương trình hoạt động Phật sự năm 2020 gồm: tiến hành hoàn tất các thủ tục hợp thức hoá các cơ sở tự viện chưa tham gia Giáo hội, thực hiện thống kê Tăng Ni tự viện, giải quyết khất thực phi pháp, hướng dẫn Tăng Ni sinh hoạt đúng chính sách pháp luật, duy trì giảng dạy lớp Sơ cấp Phật học và tổ chức lễ tốt nghiệp, duy trì các đạo tràng Bát quan trai, lớp giáo lý cho Phật tử, vận động các tự viện tham gia các công tác từ thiện xã hội.

Thay mặt chính quyền quận, ông Phạm Quang Bửu, Chủ tịch UBMTTQVN quận đã ghi nhận những đóng góp của Tăng, Ni và Phật tử trên địa bàn quận trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ông cũng hy vọng trong thời gian đến, Phật giáo quận tiếp tục đồng hành với các cấp chính quyền, đặc biệt là UBMTTQVN quận.

ANHAB (1).JPG

HT.Thích Thiện Đức ban đạo từ

HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo TP đạo từ, tán dương công đức tới toàn thể chư tôn đức Tăng Ni, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền địa phương để các hoạt động Phật sự của quận nhà được thuận lợi.

Hoà thượng mong muốn, chư tôn đức Tăng Ni BTS và trụ trì các tự viện tích cực phát huy hơn nữa, những thành tích đạt được trong năm 2019 để làm tiền đề phát triển trong năm 2020.

Dịp này, BTS đã trao tặng 20 triệu đồng chăm lo Tết đến những hộ nghèo trên địa bàn P.Phước Bình và P.Phước Long A; trao 200 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày