Phật giáo Q.Gò Vấp tổ chức lễ đối thú Tự tứ

GNO - BTS GHPGVN Q.Gò Vấp tổ chức lễ đối thú Tự tứ PL.2559 tại chùa Huỳnh Kim (Quang Trung, P.11. Q.Gò Vấp, TP.HCM) vào sáng qua, 26-8.

2hk.jpg
Chư Tăng tác bạch cung thỉnh chư tôn đức

Mở đầu buổi lễ, HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã có những khái quát về 3 tháng an cư của chư Tăng Ni trong quận. Hòa thượng cho biết Phật giáo quận có 4 điểm an cư tập trung là trường hạ chùa Huỳnh Kim, chùa Già Lam dành cho chư Tăng; trường hạ chùa Phước Hòa và tịnh xá Ngọc Phương dành cho chư Ni. Ngoài ra còn có 3 điểm an cư tại chỗ là chùa Đồng Hiệp, chùa Kỳ Quang II và chùa Huyền Trang với trên 600 hành giả an cư.

Trong 3 tháng hạ, chư Tăng đều rất thanh tịnh hòa hợp, hành giả đều thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ xứng đáng là một bông hoa trong vườn hoa Phật pháp.

3hk.jpg
HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp khái quát về 3 tháng an cư

4hk.jpg
HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp ban đạo từ

6hk.jpg
Chư Tăng và Phật tử lắng lòng thanh tịnh

HT.Thích Giác Thuận, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã có đạo từ nhắc lại ý nghĩa an cư, tầm quan trọng của giới luật. Đặc biệt, Hòa thượng nhắc lại lời dạy của Đức Phật mà cố Hòa thượng chùa Huỳnh Kim thường nhắc nhở Tăng Ni trẻ: “Giới luật còn là Phật pháp cònGiới luật mất là Phật pháp mất” - qua đó, tán dương trụ trì chùa Huỳnh Kim hiện tại vẫn đang tiếp nối công việc của thầy mình, đó là một điều rất ý nghĩa.

Hòa thượng chứng minh còn mong muốn chư tôn đức làm sao tổ chức được trường hạ tập trung cho hành giả Q.Gò Vấp như truyền thống từ trước đã từng có.

Nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng thời kinh ngắn và tiến hành lễ Tự tứ của hành giả sau 3 tháng An cư kiết hạ đã diễn ra sau đó.

Buổi lễ kết thúc với lễ dâng y cúng dường của Phật tử đến chư tôn đức Tăng Ni.

9hk.jpg
Thời kinh ngắn được xướng tụng trang nghiêm tại buổi lễ

12hk.jpg
Chư tôn đức đối thú Tự tứ

14hk.jpg
Chư hành giả đối thú Tự tứ

17hk.jpg
Phật tử nhiễu y

20hk.jpg
Dâng y cúng dường chư tôn đức

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày