Phật giáo Q.Tân Bình tổng kết Phật sự

GNO - Chiều ngày 28-1, tại hội trường (tổ đình Giác Lâm, P.10, Q.Tân Bình), Ban Đại diện PG quận đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2012, phương hướng hoạt động năm 2013 và trao giáo chỉ tấn phong đến chư tôn đức Tăng Ni trên đại bàn quận.

7.JPG

HT.Thích Như Tín tặng hoa của THPG đến TT.Thích Đạt Đức, Chánh ĐDPG Q.Tân Bình

9.JPG

Ông Huỳnh Ngọc Thành tặng hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh của chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Viên Giác; HT.Thích Tịnh Hạnh; HT.Thích Nhật Quang; HT.Thích Như Tín; HT.Thích Minh  Cảnh; HT.Thích Thiện Đức; HT.Thích Minh Trí; TT.Thích Đạt Đức và Ban Đại diện các quận huyện; chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên đại bàn quận.

Về phía chính quyền có: ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP; ông Nguyễn Ngọc Phong, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN TP.HCM; bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, Bí Thư quận ủy Tân Bình; bà  Nguyễn Thị  Hồng Tiến, Chủ tịch UBMTTQVN quận; cùng đại diện các cơ quan ban ngành quận Tân Bình; chính quyền địa phương P.10 và hơn 200 Phật tử tham dự.

Theo báo cáo tổng kết được thông qua trước hội nghị: năm 2012 vừa qua dưới sự lãnh đạo của THPG TP.HCM  và sự quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền, BĐD PG quận đã đạt được những thành tựu trên mọi mặt công tác:  về tổ chức tự viện hiện nay toàn quận có 41 cơ sở ; Tăng Ni hơn 450 vị. Trong đại hội PG toàn quốc vừa qua tại địa bàn quận đã được tấn phong 6 Hòa Thượng; 3 Thượng Tọa; 1 Ni Trưởng và 2 Ni Sư.

BĐD PG quận đều đặng mở các lớp sinh hoat giáo lý và tu bát quan trai;  tạo môi trường giáo dục tốt cho Tăng Ni tu học hiện nay lớp sơ cấp với  hai khóa với gần 200 Tăng Ni theo học; công tác từ thiện xã hội vẫn được quan tâm và thực hiện với tổng kinh phí hơn 13 tỷ 500 triệu đồng trong năm qua.

6.JPG

HT.Thích Viên Giác trao giáo chí tấn phong đến chư tôn đức

8.JPG

HT.Thích Minh cảnh đeo vòng hoa chúc mừng chư tôn đức được tấn phong

11.JPG

Chư tôn đức tham dự lễ tổng kết

Định hướng đề ra trong năm 2013, thực hiện tốt các chỉ đạo của các cấp Giáo hội; thực hiện tốt chính sách chủ trương của nhà nước, kiến nghị về việc cấp khuông dấu tròn cho các tự viện; kê khai và thống kê  số lượng Tăng Ni tại các tự viện; duy trì các sinh hoạt chung của Tăng đoàn như Bố tát, An cư; phối hợp với các cơ quan chính quyền để chăm lo cho công tác từ thiện xã hội tạo mối gắng kết giữa đạo và đời.

Ban đạo từ cho hội nghị HT.Thích Như Tín chúc mừng chư tôn đức vừa được giáo hội tấn phong, tán thán công đức của Tăng Ni và Phật tử quận Tân Bình với các thành tựu trên mọi hoạt động phật sự trong năm qua. Hòa thượng cũng kiến nghị các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương hỗ trợ về an ninh tại các tự viện như tổ đình Giác Lâm, chùa Phổ Quang .v.v để cho người dân an tâm đi lễ chùa vào dịp Tết nguyên đán sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày