Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ đến Ban Trị sự GHPGVN quận 3
Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ đến Ban Trị sự GHPGVN quận 3
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 30-5, Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã tổ chức sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 và nhận quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến các tập thể và cá nhân Phật giáo quận tại chùa Minh Đạo (TP.HCM).
Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 1

Chư tôn đức chứng minh

Chứng minh có Hòa thượng Thích Tịnh Hạnh, Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Hòa thượng Thích Thiện Đức, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; chư tôn đức Văn phòng II Trung ương; Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, quận 3, cùng Tăng Ni Phật tử các tự viện quận 3.

Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 2

Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trao lẵng hoa chúc mừng đến Ban Trị sự GHPGVN quận 3 do Thượng tọa Thích Thiện Bửu đón nhận

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Vũ Anh Tuấn, Vụ trưởng, Trưởng Cơ quan Thường trực tại TP.HCM - Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Duy Tân, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân quận 3, cùng đại diện lãnh đạo thành phố, quận 3 và phường sở tại.

Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 3

Ông Nguyễn Hồ Hải tặng lẵng hoa chúc mừng

Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 phát biểu khai mạc cho biết hội nghị sơ kết nhằm đánh giá việc thực hiện chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm. Qua đó, phân tích đánh giá những thành quả đạt được trong các lĩnh vực công tác Phật sự trong thời gian qua. Đồng thời khắc phục kịp thời những hạn chế để Phật sự 6 tháng cuối năm được thành tựu.

Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 4

Đại đức Thích Minh Ân báo cáo tóm tắt Phật sự sáu tháng đầu năm

Báo cáo tóm tắt công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2022, Đại đức Thích Minh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận 3 cho biết Phật giáo quận hiện có 45 tự viện với tổng khoảng 500 Tăng Ni thường trú và tạm trú sinh hoạt tu học trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Trị sự cũng đã đề xuất Phật giáo thành phố và các cơ quan chức năng bổ nhiệm Sư cô Thích nữ Nguyên Đoan làm trụ trì chùa Linh Xuân (phường Võ Thị Sáu, quận 3), đề nghị khôi phục sinh hoạt tôn giáo tại chùa Phước Quang (phường 4).

An cư kiết hạ Phật lịch 2566, Phật giáo quận 3 có 6 trường hạ tập trung tại tổ đình Vĩnh Nghiêm; chùa Hưng Phước, Xá Lợi, Minh Đạo, Phật Đà, Phước Hòa (chư Ni). Và các điểm an cư tại chỗ: Tổ đình Phật Bửu, chùa Pháp Hoa, Trúc Lâm, Thích Ca, Liên Quang, Linh Chưởng và Ni viện Kiều Đàm. Với tổng số hành giả toàn quận là 482 vị, trong đó 431 vị tập trung và 51 vị an cư tại chỗ.

Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 5

Chính quyền quận 3 trao tặng lẵng hoa chúc mừng

6 tháng đầu năm Ban Trị sự cũng đã xác nhận 39 giấy tờ liên quan đến hành chánh. Lớp sơ cấp Phật học quận 3 khóa XIV (2021-2023) được tổ chức ổn định với 30 Tăng Ni sinh theo học. Hiện Phật giáo quận 3 có tổng 17 lớp giáo lý dành cho Phật tử, với số lượng từ 50 đến 300 vị tham dự.

Sau hai năm ảnh hưởng của dịch bệnh không được tổ chức tập trung đông người, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 và lễ tưởng niệm 59 năm Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân được tổ chức trang nghiêm tại Công viên Tượng đài Bồ tát Thích Quảng Đức với sự tham dự của chư tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, quận 3, cùng đại diện các cấp chính quyền và đông đảo Phật tử tham dự.

Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 6

Hòa thượng Thích Minh Hiền nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tết cổ truyền và các lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer, được chư Tăng Phật giáo Nam tông Khmer tổ chức tại chùa Chantarangsay, trung tâm sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Khmer tại TP.HCM.

Các hoạt động từ thiện trong dịp Tết Nguyên dán và Đại lễ Phật đản được các tự viện trên địa bàn chú trọng tặng quà đến người nghèo. Ngoài ra, Phật giáo quận 3 tham gia ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc”, các tự viện tổ chức các hoạt động hiến máu nhân đạo, tặng nhà tình thương, phát cơm thường kỳ… với tổng kinh phí hoạt động từ thiện 6 tháng đầu năm là trên 13 tỷ đồng.

Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 7

Ông Nguyễn Hồ Hải trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến Đại đức Thích Thiện Châu

Tại buổi sơ kết, bà Lê Thị Ngọc Hoa, Ban Thi đua khen thưởng TP.HCM đã đọc quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đến Ban Trị sự GHPGVN quận 3; tặng bằng khen đến Hòa thượng Thích Minh Hiền, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3; Đại đức Thích Thiện Châu, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã có thành tích trong công tác Phật sự và từ thiện xã hội nhiều năm liên tục, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 8

Hòa thượng Thích Thiện Đức phát biểu

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Hòa thượng Thích Thiện Đức phát biểu đã ghi nhận những đóng góp của Phật giáo quận 3 trong 6 tháng đầu năm.

Phật giáo quận 3 sơ kết 6 tháng đầu năm 2022, đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 9

Phật giáo quận 3 sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2022 và nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Theo Hòa thượng thành quả này thể hiện sự năng động của Ban Trị sự và Tăng Ni Phật tử quận với sự kỷ cương trách nhiệm đoàn kết vì sự phát triển của Phật giáo quận 3. Và đặc biệt trong buổi lễ sơ kết 6 tháng đầu năm Phật giáo quận 3 nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đó là thành quả dâng lên chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Thành hội Phật giáo và Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ X sắp tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày