Phật giáo quận 4 & quận 8 tổ chức Phật đản

GNO - Sáng nay, 7-5, BTS GHPGVN quận 4 (TP.HCM) đã cử hành Đại lễ Phật đản tại chùa Phật Bửu (109D/56 Bến Vân Đồn, phường 8) trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh.

A Q4 (2).jpg

Phật tử dâng hoa cúng dường

A Q4 (4).jpg
Đại diện chính quyền tặng quà chúc mừng

Tại buổi lễ, HT.Thích Như Niệm, Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ; TT.Thích Minh Bảo, Phó Thường trực GHPGVN quận 4 đọc diễn văn Phật đản của Ban Thường trực HĐTS.

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường, hát mừng Đức Phật đản sanh, ông Trần Văn Hiệu, Phó Chủ tịch UBMTTQ quận đã tán dương công đức Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận đã thực hiện, làm tốt đời đẹp đạo.

A Q4 (1).jpg

HT.Thích Như Niệm tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ

Theo ông Phó Chủ tịch, Phật giáo quận 4 là đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận. BTS GHPGVN quận 4 luôn nâng cao tinh thần đoàn kết cộng đồng, luôn hướng đến khối đại đoàn kết tòan dân tộc, giáo dục Tăng Ni bài bản và cùng chính quyền địa phương chung tay xây dựng đất nước.

Thông qua các công tác từ thiện xã hội, chăm bữa cơm cho người nghèo, học bổng cho học sinh vượt khó, xây nhà tình thương. GHPGVN quận 4 đã và đang làm đúng theo tinh thần từ bi của Đức Phật.

A Q4 (3).jpg
Chư Ni tham dự

Buổi lễ đón nhận nhiều lẵng hoa, quà chúc mừng từ chính quyền, BTS GHPGVN các quận, huyện lân cận và nhiều lời chúc mừng Phật đản an vui, hạnh phúc đến với Phật giáo huyện, Phật tử trên địa bàn huyện.

Hạnh Ý

Phật giáo Q.8 tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Cũng trong sáng nay, 7-5,  tại chùa Long Hoa đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558 trên địa bàn quận.

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Minh Chơn, Trưởng ban Hoằng pháp BTS TP.HCM; HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS Q.8… cùng chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử các tự viện Q.8.

Đến tham dự còn có ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM cùng đại diện các ban ngành TP và Q.8 tới tham dự buổi lễ.

q8 (5).jpg

Ông Trần Trung Tính tặng hoa chúc mừng

q8 (2).jpg
HT.Thích Thiện Lương phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPG VN Q.8 đã nói lên ý nghĩa của Đại lễ Phật đản đối với không chỉ Phật giáo Việt Nam mà cả với toàn thế giới.

Tại buổi lễ, HT.Thích Minh Chơn đã đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử, đại diện các ban ngành, đoàn thể Q.8 tham dự lễ Phật đản.

Tại lễ đài chùa Long Hoa diễn ra trang nghiêm, thanh tịnh, chư tôn đức giáo phẩm Tăng Ni và quan khách đã niêm hương cúng dường Đức Thích Ca Mâu Ni, khóa lễ tụng kinh ngắn cũng được thực hiện cầu nguyện an lành gởi đến toàn thể chư tôn đức trong ngày khánh đản Đức Từ Phụ.

q8 (9).jpg

Niêm hương cúng dường Đức Phật

q8 (4).jpg
HT.Thích Minh Chơn đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ

q8 (10).jpg
Thả chim bồ câu cầu hòa bình, an lạc

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Kim Chi, Chủ tịch UBMTTQVN Q.8 đã chia sẻ niềm vui và kính chúc chư tôn đức Q.8 có một mùa Phật đản an lành. Bà cũng tán dương chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử Q.8 đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tham gia tích cực vào các hoạt động do địa phương phát động, góp phần tích cực trong công tác an sinh, xây dựng đạo đức, phát triển của xã hội.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày