Phật giáo quận 8 tiếp nhận 7 tấn rau củ để tặng đến khu cách ly, người cơ nhỡ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-8, Thượng tọa Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã tiếp nhận 7 tấn rau củ quả từ nhóm Phật tử từ thiện gởi đến tặng bà con khó khăn trong đại dịch bệnh Covid-19.
Phật giáo quận 8 tiếp nhận 7 tấn rau củ để tặng đến khu cách ly, người cơ nhỡ ảnh 1

Thượng tọa Thích Huệ Công và chùa Thường Quang tiếp nhận 7 tấn rau củ để tặng đến người nghèo trong mùa giãn cách phòng Covid-19 - Ảnh: T.Q

Theo đó, Ban Trị sự Phật giáo quận 8, chùa Thường Quang sẽ tặng đến những khu nhà trọ của công nhân, những gia đình khó khăn trong khu cách ly, khu phong tỏa và người cơ nhỡ trên địa bàn quận 8, TP.Thủ Đức và quận 12.

Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang cho Giác Ngộ biết: “Đây là số quà từ nhóm Phật tử gởi tặng nhưng không muốn nêu tên, thay mặt bà con khó khăn, tôi xin ghi nhận tấm lòng của quý mạnh thường quân đã giúp đỡ cho bà con trong đại dịch Covid-19”.

Phật giáo quận 8 tiếp nhận 7 tấn rau củ để tặng đến khu cách ly, người cơ nhỡ ảnh 2

Thượng tọa Thích Chơn Tịnh trao tặng đồ bảo hộ đến y bác sĩ Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh: T.Q

Trước đó, 31-7, Thượng tọa Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang đã đến Bệnh viện Trưng Vương - nơi đang điều trị bệnh nhân Covid-19 trao tặng dụng cụ y tế đến y bác sĩ tại đây.

Quà gồm: 300 khẩu trang N95 và 300 bộ đồ bảo hộ và 20 triệu đồng tiền mặt. Do Hội Ican và chương trình “Ánh sáng tình thương” thông qua nha sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn, ở Hoa Kỳ gởi tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày