Phật giáo quận 8 trao tặng 10 tấn rau hỗ trợ người dân trong mùa dịch

Quý vị giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao quà hỗ trợ người dân qua điểm tiếp nhận là Ủy ban MTTQVN quận 8
Quý vị giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN quận 8 trao quà hỗ trợ người dân qua điểm tiếp nhận là Ủy ban MTTQVN quận 8
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay 16–6, tại chùa Long Hoa, Ban Trị sự Phật giáo quận 8 kết hợp cùng chùa Long Hoa, Ban bảo trợ chùa và các nhà hảo tâm đã trao tặng các nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con trên địa bàn.

Thượng toạ Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 8 đã trao những phần nhu yếu phẩm gồm 10 tấn rau củ quả đến các hộ gia đình khó khăn bởi dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Phát biểu trong dịp này Thượng toạ Thích Nguyên Nhựt, Phó ban Trị sự Phật giáo quận 8 cho biết, được sự vận động của GHPGVN TP.HCM, nhằm chung tay giúp sức đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Ban Trị sự GHPGVN quận 8 đã đồng hành cùng Ủy ban MTTQVN quận, Hội chữ Thập đỏ quận nhà và các mạnh thường quân, chung tay chăm lo cho người dân trong tại khu cách ly trên địa bàn quận.

Phật giáo quận 8 trao tặng 10 tấn rau hỗ trợ người dân trong mùa dịch ảnh 1

Thượng toạ Thích Huệ Công, Quyền Trưởng ban Trị sự Phật giáo quận 8

Theo đó, từ lúc dịch bệnh bùng phát cho đến nay, Ban Trị sự đã trao tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết, với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Ban Trị sự Phật giáo quận 8 cũng đã vận động thực hiện hai gian hàng siêu thị 0 đồng hỗ trợ người dân tại thiền viện Hải Đức và chùa Lâm Quang, phục vụ bà con trong khu cách ly của hai phường 3 và 14, cung cấp những yếu phẩm cũng như vật tư y tế cho người dân tại đây.

Thay mặt Ủy ban MTTQVN quận 8, Phó Chủ tịch Phạm Thị Minh Nguyệt bày tỏ lòng tri ân đến Phật giáo quận nhà đã hết lòng hỗ trợ và đồng hành cùng địa phương trong thời điểm tình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày