Phật giáo quận Gò Vấp tặng 3 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo dân tộc Khmer

(GN-TP.HCM) Nhân Lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP kết hợp Quận hội và Ban TTXH PG Q.Gò Vấp - chùa Châu An (đơn vị tài trợ) đã trao tặng 45 triệu đồng dành xây tặng 3 Mái ấm tình thương (tên gọi nhà tình thương của hệ thống Hội Phụ nữ) cho hội viên phụ nữ người dân tộc Khmer tại xã Long Thới, huyện Tiểu Cần và 2 xã Thanh Mỹ, Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

 Đây là các hộ thuộc diện cực nghèo, không có đất sản xuất, nhà cửa hư hỏng nặng không có khả năng sửa chữa, xây dựng. Qua khảo sát, toàn tỉnh Trà Vinh hiện có 51.120 hộ nghèo, được chính quyền địa phương và các đoàn thể như Hội LHPN, Ngân hàng Chính sách xã hội… vận dụng nhiều biện pháp hỗ trợ cho vay vốn, xây nhà tình thương, sửa chữa chống dột, giúp đồng bào vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. (P.D)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày