Phật giáo Thái Nguyên quyên góp cứu trợ lũ lụt

GNO - Hưởng ứng lời kêu gọi của T.Ư GHPGVN về cuộc vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai lũ lụt do ảnh hưởng của cơn bão kéo dài ở các tỉnh phía Bắc vừa qua, sáng 9-8, dưới sự chủ trì của Ban Chức sự hạ trường chùa Phù Liễn (TP.Thái Nguyên) đã diễn ra buổi quyên góp từ thiện (ảnh) - mở đầu cho đợt quyên góp phát động trong toàn cộng đồng Phật tử.

IMG20150809092215 (Copy).jpg

Tham dự và chủ trì buổi quyên góp từ thiện có ĐĐ.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Viện chủ kiêm Hoá chủ hạ trường cùng chư tôn đức Tăng Ni Ban Chức sự hạ trường, chư hành giả an cư tại hạ trường cùng nam nữ Phật tử tham dự buổi quyên góp.

Phía chính quyền có ông Dương Hồng Vinh, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên cùng các ông bà đại diện các cấp chính quyền tỉnh và TP.Thái Nguyên đồng tham dự.

Hoạt động ý nghĩa này trong tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, phù hợp với truyền thống dân tộc và niềm trăn trở của người con Phật trước nỗi khổ của nhân sinh - “phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật” - Đại đức Trưởng ban Trị sự phát biểu với đồng bào Phật tử.

Tin, ảnh: Thập Bát Công - Huệ Tịnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày