Phật giáo Thanh Hóa kính mừng Phật đản

GNO - Tối ngày 6-8 (nhằm 8-4-Giáp Ngọ), tại chùa Đại Bi, Phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa BTS GHPGVN tỉnh đã  trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2558-DL.2014.

Anh TH (3).jpg

Chư tôn đức tỉnh Thanh Hóa

Anh TH (2).jpg
Thực hiện nghi thức khánh đản

Quang lâm chứng minh có ĐĐ.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức trong Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh, buổi lễ được vinh hạnh cung đón phái đoàn Phật giáo Vương quốc Lào.

Về phía chính quyền địa phương có ông  Nguyễn Văn Thành, UV Ban chấp hành Tỉnh Ủy,  Trưởng ban Dân vận tỉnh; Vương Văn Việt, tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh, TP.Thanh Hóa, phường sở tại và hàng ngàn Phật tử tham dự.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp Chủ HĐCM; Diễn văn của HĐTS, phát biểu của đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, nghi thức tụng kinh Khánh đản, tắm Phật và thả bồ câu và bóng bóng cầu nguyện hòa bình.

Anh TH (4).jpg

Đại diện chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể

Anh TH (1).jpg
Biểu diễn văn nghệ

Anh TH (5).jpg
Phật tử tham dự

Được biết vào lúc 18 giờ 30 là lễ rước Phật, diễu hành xe hoa từ trụ sở BTS (chùa Thanh Hà) về lễ đài chính.

Trong buổi sáng, lễ khai mạc triển lãm các cổ vật và lễ hội ẩm thực chay, buổi chiều lễ thuyết giảng do ĐĐ.Thích Tâm Minh, Phó ban kiêm Trưởng ban Hoằng pháp của tỉnh đảm trách với hàng ngàn Phật tử tham dự.

Dịp này nhiều lẵng hoa của các cơ quan ban ngành gởi đến chúc mừng Đại lễ Phật đản của BTS GHPVN tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày