Phật giáo Tiền giang tổ chức Lễ hội trăng rằm

Hoà trong không khí đón Tết Trung thu đang rộn ràng trên khắp cả nước, Ban TTXH  Phật giáo Tiền giang, tổ chức Lễ hội trăng rằm cho trẻ em nghèo các trường mẩu giáo và Tiểu học ở các huyện thuộc vùng sâu của tỉnh và Tp Mỹ Tho.

Được biết, trong dịp Trung thu -2009, Ban Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo Tiền giang do Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm làm Trưởng ban, đã tổ chức LỄ HỘI TRĂNG RẰM cho trẻ em nghèo ở các nơi như: Trường mẫu giáo Phước Thạnh; trường Mầm non Tịnh Nghiêm, trường Tiểu học Bình Phục Nhứt  (Chợ gạo); trường TH Thạnh Hoà (Tân Phước); trường TH Đăng Hưng Phước; trường TH Mỹ Tịnh An, trường TH Mỹ Phong, trường TH Đồng Thạnh, với 2500 phần quà tặng vui chơi Trung thu cho các em.

tiengiang_01.JPG
tiengiang_02.JPG
tiengiang_03.JPG
tiengiang_04.JPG

Trung thu với những chiếc bánh, những chiếc lồng đèn là điều mong đợi trong tâm hồn các em thiếu nhi, nhưng không phải bất cứ trẻ em nào cũng có cơ hội được tận hưởng những hạnh phúc trọn vẹn.

 Trên tinh thần đó, Ban TTXH PG Tiền giang được sự tài trợ của các mạnh thường quân, đã mang tình thương với những phần quà tuy không lớn nhưng rất có ý nghĩa đối với các em trong dịp Trung thu này.

tiengiang_05.JPG
tiengiang_06.JPG
tiengiang_08.JPG
tiengiang_12.JPG

Đến với LỄ HỘI TRĂNG RẰM trường mẫu giáo Tịnh Nghiêm, sự góp mặt của nghệ sĩ Minh Nhựt và Quế Trân đã hoá thân thành chú Cuội và chị Hằng Nga vui đùa cùng các em qua câu chuyện kể. Sự giao lưu trực tiếp giữa người tham dự và các em cũng đã giúp các em thỏa thê với cái tết thiếu nhi. Ngoài ra, mỗi em được nhận phần quà trị giá 50.000 đồng, gồm đèn lồng, bánh trung thu, sữa, kẹo.

tiengiang_13.JPG
tiengiang_14.JPG
tiengiang_16.JPG
tiengiang_20.JPG
tiengiang_21.JPG

Đặc biệt đêm 14, LỄ HỘI TRUNG THU cho trẻ em nghèo được Ban Từ Thiện Xã Hội Phật Giáo Tiền Giang tổ chức tại Nhà Văn Hóa thành phố Mỹ Tho mới thật hoành tráng, với sự tham gia của 250 em thiếu nhi từ 3 đến 10 tuổi.

Dự lễ khai mạc có Ni sư Thích nữ Tịnh Nghiêm – Trưởng ban Từ Thiện Xã Hội PG Tiền Giang; bà Nguyễn Thị Hoa – Phó Giám đốc TTVH TT thành phố Mỹ Tho; ông Lê Thanh Bình – Giám đốc công ty TNHH TM DV Bảo Đăng, quý phụ huynh .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày