Phật giáo "tiếp sức" cơm cho thí sinh

GNO - Hội những người thích đi chùa tụng kinh, phóng sinh, phát cơm từ thiện (chùa Thiện Mỹ, Q.5, TP.HCM) đã mời gọi hùn phước và hỗ trợ 250 phần cơm chay miễn phí cho các bạn thí sinh thi đại học đợt 1 tại điểm thi Trường Đại học Tài chính Marketing vào ngày 4-7-2013. 

tangcomchothisinh.jpg

TNV chùa Thiện Mỹ tặng cơm cho thí sinh - Ảnh: Đ.T

Cùng ngày, 1.000 suất ăn miễn phí của "má Bụi Đời" - cô Trần Ánh Tuyết (Q.1, TP.HCM) đã được các bạn trẻ, tình nguyện viên (TNV) chung tay chuẩn bị, vận chuyển đến các điểm thi chia sẻ với các thí sinh. Cô Tuyết cho biết, hoạt động này diễn ra hàng năm và năm nay sẽ còn duy trì đến cuối kỳ thi tuyển sinh đại học.

Đồng thời, sáng 4-7, hàng trăm TNV của đoàn thanh niên ĐH Thái Nguyên đã cùng với chư Tăng Ni, Phật tử BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên chuẩn bị 6.000 suất cơm chay, chung tay “tiếp sức mùa thi" tại 3 điểm là Trường Đại học Nông lâm và Trường Đại học Khoa học và Trường Đại học Việt Bắc.

thai nguyen.jpg

Chư Tăng Phật giáo Thái Nguyên

chua hung khanh.jpg

Và chùa Hưng Khánh chuẩn bị cơm chay tiếp sức thí sinh

Bên cạnh đó, hơn 500 phần cơm chay miễn phí đã được chùa Hưng Khánh (TP.Hà Nội) tiếp sức cho phụ huynh và thí sinh thi tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Còn tại Quảng Nam, ĐĐ.Thích Tịnh Trí, Chánh thư ký GHPGVN TP.Tam Kỳ cho biết, có 3.000 suất cơm chay miễn phí dành tặng thí sinh - đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Tiếp sức mùa thi của Phật giáo địa phương này.

tam ky.jpg

Phật giáo Tam Kỳ hỗ trợ thí sinh bằng những phần cơm chay dinh dưỡng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày